7 quốc gia EU chính thức áp dụng hộ chiếu vắc xin cho du khách trong khu vực

7 quốc gia EU chính thức áp dụng hộ chiếu vắc xin cho du khách trong khu vực


Tin visa Châu Âu | 10/06/2021

Từ ngày 01/06, hệ thống hộ chiếu vắc xin kỹ thuật số nhằm mục đích dễ dàng đi lại trong Liên minh châu Âu đã được đưa vào hoạt động tại bảy quốc gia thành viên. Hộ chiếu vắc xin có tên gọi Chứng chỉ Kỹ thuật số Xanh “Digital Green Certificate”. Ủy ban châu Âu cũng cho biết hệ thống này sẽ được áp dụng rộng rãi cho tất cả 27 quốc gia thuộc khu vực EU từ ngày 01/07.

7 quốc gia EU chính thức áp dụng hộ chiếu vắc xin cho du khách - Chuyên gia định cư châu Âu Evertrust
Hộ chiếu vắc xin có tên gọi Chứng chỉ Kỹ thuật số Xanh “Digital Green Certificate”.

Cách thức hoạt động chứng chỉ kỹ thuật số xanh

Chứng chỉ có dạng mã QR, có thể được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc in ra giấy. Ủy ban cho biết tất cả thông tin sẽ không lưu lại nhằm đảm bảo tuân theo chính sách bảo mật và quyền riêng tư. Chứng chỉ sẽ thể hiện tình trạng của du khách bao gồm:

  • Đã hoàn thành hai mũi tiêm Covid và đạt được miễn dịch;
  • Đã khỏi bệnh và phục hồi sau khi mắc Covid;
  • Có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Những du khách thỏa một trong ba tiêu chí trên sẽ được phép nhập cảnh mà không phải thực hiện kiểm tra hoặc kiểm dịch bắt buộc. Chứng chỉ hiện đã được áp dụng tại các quốc gia: Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp và Ba Lan từ ngày 01/06.

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm


The Ultimate Addons For Elementor

Add a strong one liner supporting the heading above and giving users a reason to click on the button below.

Button Text