ArriveCAN - ứng dụng khai báo nhập cảnh Canada triển khai từ ngày 21/11


Tin visa định cư Canada | 13/11/2020

Chính phủ Canada đã phát triển một ứng dụng giúp cung cấp những thông tin cần thiết khi nhập cảnh vào Canada. Quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 21/11/2020, khách du lịch sẽ điền thông tin trên ứng dụng ArriveCAN khi đến Canada. Ứng dụng mới là mong muốn của chính phủ nhằm giảm thiểu và kiểm soát sự lây lan Covid-19 cũng như giúp mọi người có thể du lịch đến Canada một cách an toàn hơn.

ArriveCAN - ứng dụng khai báo nhập cảnh Canada triển khai từ ngày 2111 - Chuyên gia định cư Evertrust
Ứng dụng ArriveCAN đã có trên App Store và Google Play

Ứng dụng ArriveCAN cho du lịch và nhập cư Canada

Trong thời gian gần đây, nhiều quốc gia đã triển khai ứng dụng cung cấp thông tin kiểm dịch khi nhập cảnh bao gồm Canada. Ứng dụng ArriveCAN mới sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc ngăn chặn và giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 ở Canada bằng cách chia sẻ thông tin với các tỉnh / vùng lãnh thổ và cơ quan pháp luật. Ứng dụng mới hỗ trợ:

  • Nhân viên y tế dễ dàng tiếp cận và theo dõi những người bị nhiễm bệnh.
  • Cho phép cơ quan thực thi pháp luật quản lý và xác minh thông tin xuất nhập cảnh khi cần thiết.
  • Rút ngắn thời gian làm thủ tục cho khách du lịch tại hải quan.
  • Hạn chế tiếp xúc giữa du khách và nhân viên hải quan, nhân viên y tế.

Hướng dẫn sử dụng ArriveCAN

Ứng dụng có sẵn trên Apple App Store và Google Play và hỗ trợ cho các hệ điều hành IOS, Android và các trình duyệt web. Bạn có thể đăng nhập ArriveCAN trên thiết bị di động hoặc máy tính.

Bắt đầu từ ngày 21/11/2020 những người nhập cảnh Canada bằng đường hàng không phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi:

  • Thông tin du lịch và liên hệ
  • Kế hoạch cách ly
  • Tự đánh giá triệu chứng Covid-19

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin trước khi lên chuyến bay đến Canada. Khi nhập cảnh Canada, nhân viên hải quan sẽ xác minh rằng bạn đã gửi thông tin của mình qua ứng dụng một cách chính xác. Nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc bổ sung thông tin tại sân bay Canada cũng như có thể chịu mức phạt lên đến 1000 đô.

Evertrust.vn
Nguồn: visaplace

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm