Bồ Đào Nha bắt đầu cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19

Hiện tại, Bồ Đào Nha đã phát hành chứng chỉ xanh kỹ thuật số Covid-19 và công dân Bồ Đào Nha có thể yêu cầu thủ tục cấp phát trên cổng SNS24.

Trong một tuyên bố chung của Bộ Y tế, Tổng cục Y tế (DGS) và các Dịch vụ Y tế cộng đồng, thủ tục đăng ký cấp phát chứng chỉ sẽ được thực hiện trực tuyến. Người dân phải truy cập vào cổng thông tin SNS24 (www.sns24.gov.pt) và làm theo hướng dẫn. Sau khi xác nhận, tài liệu sẽ được cập nhật lên cổng thông tin hoặc có thể được gửi đến địa chỉ email chỉ định mà không tốn bất kỳ chi phí liên quan nào. Chứng chỉ sẽ được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Bồ và tiếng Anh.

Bồ Đào Nha bắt đầu cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19 - Chuyên gia định cư châu Âu Evertrust
Bồ Đào Nha bắt đầu cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19

Các nhà chức trách Bồ Đào Nha cho biết: “chứng chỉ này sẽ sớm được ứng dụng trên nhiều nền tảng, thông qua các ứng dụng đọc trên thiết bị di động giúp tăng khả năng tương tác với hệ thống ở các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu.” Ủy ban Liên minh châu Âu cho biết, chứng chỉ kỹ thuật số Covid sẽ được áp dụng tại tất cả các nước thành viên của EU từ ngày 01/07. Tính tới thời điểm hiện tại đã có 17 quốc gia thành viên EU triển khai hệ thống này.

Chứng chỉ sẽ được thể hiện dưới dạng mã QR trên thiết bị di động bao gồm các thông tin như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, tình trạng đã tiêm vắc xin, phục hồi sau khi mắc Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Người sở hữu chứng chỉ này sẽ được phép đi lại tự do giữa các nước thành viên trong Liên minh châu Âu cũng như ở Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ mà không phải cách ly.

Evertrust.vn