Bồ Đào Nha đơn giản hóa quy định nhập tịch cho trẻ mới sinh


Tin visa Châu Âu | 05/08/2020

Luật quốc tịch hiện hành sẽ cấp quyền công dân cho trẻ em sinh ra tại Bồ Đào Nha có cha mẹ nhập cư đã sống hợp pháp tại quốc gia này ít nhất hai năm liên tiếp. Tuy nhiên trong cuộc họp quốc hội mới đây, luật quốc tịch đã được sửa đổi dễ dàng hơn cho những đứa trẻ có được quyền công dân. Cụ thể, trẻ em được sinh ra ở Bồ Đào Nha đủ điều kiện để trở thành công dân của quốc gia này nếu cha mẹ của chúng đã có giấy phép cư trú trong một năm.

Bồ Đào Nha đơn giản hóa quy định nhập tịch cho trẻ mới sinh - Chuyên gia định cư Bồ Đào Nha Evertrust

Theo bà Constança Urbano de Sousa – cựu bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết việc giảm yêu cầu về thời gian cư trú từ hai năm xuống còn một năm được cho là hợp lý vì đây là tiêu chí Liên Hợp Quốc và Liên minh Châu Âu dùng để phân biệt người nhập cư với khách du lịch hoặc những người đi công tác ngắn ngày. Đề xuất này đã được phê chuẩn tại quốc hội sau khi nhận được 144 phiếu (63,4%) ủng hộ, 82 phiếu chống và một phiếu trắng.

Những thay đổi trong Luật quốc tịch của Bồ Đào Nha được coi là tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều công dân quốc tế, nhà đầu tư nước ngoài đang có mong muốn chuyển đến quốc gia này sinh sống. Đây cũng được xem là một trong những bài toán giúp gia tăng dân số cho quốc gia đang có tỷ lệ già hóa dân số cao như Bồ Đào Nha.

Evertrust.vn
Nguồn: CIB News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm