Bồ Đào Nha tiếp tục tiêm vắc xin AstraZeneca, chính thức thoát khỏi “danh sách đỏ” của Anh Quốc

Bồ Đào Nha tiếp tục tiêm vắc xin AstraZeneca, chính thức thoát khỏi "danh sách đỏ" của UK


Tin visa Châu Âu | 19/03/2021

Từ hôm nay, ngày 19 tháng 03 Bồ Đào Nha chính thức ra khỏi “danh sách đỏ” của UK

Thông tin Bồ Đào Nha chính thức ra khỏi “danh sách đỏ” của Anh (UK) từ ngày 19/03 đã mang lại hy vọng cho ngành du lịch Bồ Đào Nha. Quyết định được đưa ra sau khi Bồ Đào Nha đã thực hiện những quy định phòng chống nghiêm ngặt và có những dấu hiệu cho thấy khả năng lây nhiễm các biến thể Covid-19 đã giảm. Tuy nhiên hiện tại, đường bay hàng không vẫn chưa thể nối lại ngay lập tức vì trước đó chính phủ Bồ Đào Nha đã gia hạn lệnh tạm dừng các chuyến bay thương mại, tư nhân từ Anh và Brazil đến ngày 31/03.

Bồ Đào Nha tiếp tục tiêm vắc xin AstraZeneca, chính thức thoát khỏi danh sách đỏ của Anh Quốc - Chuyên gia định cư Bồ Đào Nha Golden Visa Evertrust
Bồ Đào Nha chính thức thoát khỏi “danh sách đỏ” của Anh từ ngày 19/03, mang lại hy vọng cho ngành du lịch Bồ Đào Nha

Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Eduardo Cabrita, tuyên bố rằng việc Bồ Đào Nha ra khỏi 'danh sách đỏ' của Anh là "điều gì đó vô cùng tích cực", và thể hiện sự công nhận về "con đường phòng chống dịch bệnh một cách đúng đắn" mà Bồ Đào Nha đã thực hiện. Ông nói thêm rằng Bồ Đào Nha có "các chỉ số tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt thấp” và đất nước cần "tiếp tục nỗ lực để củng cố các kết quả này".

Đối với khu vực Algarve, tin tức Bồ Đào Nha ra khỏi “danh sách đỏ” của Anh là một tin tốt bởi vì Anh là một trong những thị trường du lịch chính của Bồ Đào Nha. Chủ tịch du lịch Algarve, ông João Fernandes, cho biết đây là tín hiệu tốt tuy nhiên chưa phải là mục tiêu cuối cùng mà Bồ Đào Nha trông đợi. Ông hy vọng vào ngày 17/05 sắp tới hãng hàng không Anh sẽ hoạt động trở lại bình thường và Algarve có thể đón tiếp khách du lịch đến từ Anh.

Bồ Đào Nha tiếp tục tiêm phòng vắc xin AstraZeneca

Các cơ quan y tế Bồ Đào Nha đã cho phép tiếp tục tiêm phòng vắc xin AstraZaneca sau ba ngày thông báo tạm dừng do các báo cáo tại một số quốc gia về tác dụng phụ gây ra bệnh đông máu. Quyết định trên đã được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) tuyên bố vắc xin AstraZeneca “an toàn và hiệu quả” và nó không liên quan đến các trường hợp hình thành cục máu đông tại một số quốc gia châu Âu.

Evertrust.vn
Nguồn: ThePortugalNews

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm


The Ultimate Addons For Elementor

Add a strong one liner supporting the heading above and giving users a reason to click on the button below.

Button Text