Tin tức Châu Âu

Bồ Đào Nha xem xét chấm dứt Golden Visa

“Golden visa Bồ Đào Nha đã hoàn thành vai trò và mục tiêu”

Sau tất cả những thông tin xung quanh việc chấm dứt Golden visa, trong phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh, thủ tướng António Costa đã thừa nhận Golden visa Bồ Đào Nha có thể không còn phù hợp với kế hoạch của chính phủ.

“Các chương trình visa Bồ Đào Nha đang trong quá trình được đánh giá và xem xét lại và một trong số đó là Golden visa. Bởi vì chương trình này đã hoàn thành mục tiêu và vai trò của nó. Vì vậy chúng tôi không còn lý do để duy trì chương trình và đang cân nhắc sẽ không tiếp tục triển khai Golden visa nữa. Tuy nhiên, mọi thông tin chính thức sẽ được công bố khi quá trình đánh giá hoàn thành” – thủ tướng António Costa cho biết.

Bồ Đào Nha xem xét chấm dứt golden visa - Định cư Bồ Đào Nha Evertrust
Thủ tướng António Costa (nguồn ảnh: Reuters)

Không nhận được sự ủng hộ từ khối châu Âu

Trên thực tế, mặc dù chương trình Golden visa Bồ Đào Nha đã đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của đất nước nhưng chương trình vẫn thường bị Ủy ban châu Âu chỉ trích và đã nhiều lần yêu cầu chấm dứt khi cho rằng nhiều người đang lợi dụng chương trình cho các hoạt động bất hợp pháp, chủ yếu là rửa tiền. Có thể thấy, các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng trở thành công dân EU thông qua Golden Visa với một lộ trình nhanh chóng, điều kiện đơn giản, không yêu cầu chứng minh tài chính phức tạp và mức đầu tư thấp chỉ từ 280.000 EUR vào bất động sản sinh lời tại Bồ Đào Nha. Sau khi được cấp Golden visa, đương đơn cùng gia đình ngay lập tức được hưởng quyền tự do đi lại trong khối Schengen.

Chưa thể chấm dứt Golden Visa ngay

Hiện tại thông tin chấm dứt  Golden Visa chỉ là dự đoán sau buổi phát biểu của thủ tướng António Costa và chưa có bất kỳ điều luật nào đề cập đến việc chấm dứt chương trình. Trong trường hợp nếu chương trình thực sự bị xóa bỏ thì cũng cần thông qua một quá trình pháp lý trước khi có hiệu lực, thời điểm này được dự báo sớm nhất là vào năm 2024.

Ảnh hưởng đối với nhà đầu tư nếu Bồ Đào Nha chấm dứt Golden Visa

Nhà đầu tư có thể yên tâm là hồ sơ đã và đang nộp sẽ không bị ảnh hưởng bởi thông tin này. Đối với các nhà đầu tư còn đang phân vân hoặc mong muốn tham gia chương trình Golden visa Bồ Đào Nha cần tận dụng thời gian còn lại để thực hiện hồ sơ nhằm hạn chế rủi ro trong tương lai khi mà chương trình có thể kết thúc sau 10 năm hoạt động, hoặc chương trình vẫn tiếp tục với những điều kiện ngày càng khắt khe hơn.

Evertrust.vn
Trúc Thanh

Tin liên quan:

Bồ Đào Nha bác bỏ đề xuất chấm dứt chương trình Golden Visa

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn