Tin tức Úc

Bộ Nội vụ điều động nhân lực giải quyết tồn đọng hồ sơ visa Úc

Điều động nhân sự giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ visa Úc

Trao đổi với hãng tin SBS News, phát ngôn viên của Bộ Nội Vụ Úc (DHA) đã xác nhận rằng họ đang tiến hành điều chuyển nhân lực để giải quyết vấn đề tồn đọng hồ sơ visa Úc cũng như giảm thời gian xử lý hồ sơ. DHA cũng đã nổ lực tuyển dụng thêm nhân viên trong suốt 6 tháng qua, nhưng tình hình vẫn còn lo ngại vì sẽ không dễ dàng và mất thời gian để xử lý.

Trước đó tại cuộc họp đầu tiên giữa Nội các Quốc gia với lãnh đạo các tiểu bang, tân thủ tướng Anthony Albanese chia sẻ: “Chúng tôi đã điều chuyển nhân viên ở các phòng ban để giúp đỡ giải quyết các hồ sơ visa tồn đọng và đây là điều cần làm.” Tình trạng tồn đọng visa Úc dẫn đến sự chậm trễ trong việc xử lý hồ sơ và chính phủ của thủ tướng Anthony xác định đây là vấn đề cần được ưu tiên khắc phục trong nhiệm kỳ của ông. 

Việc tồn đọng quá nhiều hồ sơ visa Úc được cho là do tác động từ đại dịch COVID-19 khi Úc đóng cửa biên giới và Bộ Nội vụ phải tập trung xử lý hồ sơ xin quyền miễn trừ đi lại (travel exemptions).

Tồn đọng hồ sơ visa Úc và kế hoạch khắc phục của chính phủ - Định cư Úc Evertrust
Bộ Nội vụ Úc điều động nhân sự giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ

Giải pháp còn nhiều thách thức

Cựu phó thư ký Bộ Di trú Abul Rizvi chia sẻ với SBS News rằng việc điều động nhân sự cũng không thể giúp giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ visa Úc trong một sớm một chiều. 

Hiện tại, Bộ Nội vụ Úc cũng đang phải đối mặt với việc cắt giảm ngân sách 875 triệu đô la dựa trên bản cập nhật ngân sách tháng 3 của chính phủ cũ trước đó. Đây là điều mà chính phủ mới (Đảng Lao Động) cần phải xem xét có nên giải quyết hay không khi họ cấp ngân sách đầu tiên vào tháng 10.

Ngoài ra, nhu cầu xin visa Nhân đạo (Humanitarian visas) là một áp lực khác đối với hệ thống nhập cư Úc, bao gồm cam kết của Úc trong việc cung cấp 31.500 chỗ ở cho những người từ Afghanistan trong vòng 4 năm. Ông Rizvi cho biết, có khoảng 130.000 người xin tị nạn đang sống ở Úc và khoảng 360.000 người đang có visa bắc cầu.

Evertrust.vn
Cao Duyên (nguồn: SBS News)

Bài viết liên quan:

Úc: giải quyết tồn đọng visa là ưu tiên của Chính phủ mới

 

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn