Canada cho phép người có giấy xác nhận thường trú hợp lệ nhập cảnh từ ngày 21/06


Tin visa định cư Canada | 28/06/2021

Chính phủ Canada đã đưa ra thông báo những người có giấy xác nhận thường trú (COPR) hợp lệ có thể hoàn tất việc nhập cảnh Canada kể từ ngày 21/06/2021.

Trong thông báo của mình, chính phủ Canada cho biết COPR phải còn hiệu lực đối với một cá nhân đến Canada để hoàn thành việc hạ cánh của họ. Hiện tại, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang làm việc với những người có COPR hết hạn để cấp lại COPR mới cho họ.

Những người được cấp COPR đồng nghĩa với việc họ đã đáp ứng các tiêu chí chương trình của IRCC, đã thanh toán phí đầy đủ và vượt qua các cuộc kiểm tra sức khỏe, an ninh và tội phạm để đên Canada và bắt đầu cuộc sống mới.

Theo dữ liệu của chính phủ Canada có khoảng 23.000 người sở hữu giấy xác nhận thường trú đã không thể đến Canada do các hạn chế đi lại từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 03/2020.

Cho đến nay, chỉ những người có COPR hợp lệ được cấp vào hoặc trước ngày 18/03/2020 mới được miễn các hạn chế đi lại COVID-19 của Canada. Những người có COPR sau ngày 18/03/2020 chỉ có thể đến Canada nếu họ đáp ứng một trong các trường hợp miễn trừ của Canada hoặc là công dân Mỹ và đang chuyển đến Canada để định cư lâu dài.

Canada cho phép người có giấy xác nhận thường trú hợp lệ nhập cảnh từ ngày 2106 - Chuyên gia định cư Canada Evertrust
Người có giấy xác nhận thường trú hợp lệ có thể nhập cảnh Canada từ ngày 21/06

Những người đang giữ COPR hết hạn phải làm gì?

Chính phủ Canada lưu ý rằng thông tin thêm về thời điểm và cách thức nhận COPR mới sẽ sớm được đăng trên trang web của IRCC. Những người đang giữ COPR hết hạn cần lưu ý rằng không nên đặt chuyến bay hoặc cố gắng đi du lịch đến Canada cho đến khi được IRCC cấp COPR mới.

COPR có giá trị trong tối đa một năm và được gắn kèm với hộ chiếu và giấy khám sức khỏe của người nộp đơn. Nhiều cá nhân đã không thể đến Canada do gián đoạn coronavirus hoặc vì họ không thuộc một trong các hạn chế đi lại của Canada. Điều này đã khiến COPR của họ hết hạn. Họ sẽ không cần phải thực hiện lại quy trình nhập cư, tuy nhiên họ sẽ cần IRCC cấp lại COPR hợp lệ mới để cho phép họ đến Canada.

Chủ sở hữu COPR sẽ cần phải tuân theo các quy tắc đi lại của Canada khi đến nơi như cách ly trong 14 ngày. Tuy nhiên, mới đây chính phủ Canada cũng đã cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ sẽ được miễn yêu cầu kiểm dịch.

Evertrust.vn
Nguồn: CIC News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm