Câu chuyện gia đình người Việt khởi nghiệp thành công tại PEI


Tin visa định cư Canada | 24/01/2019

Câu chuyện gia đình người Việt khởi nghiệp thành công ở PEI

Cách đây 5 năm, doanh nhân Tuyết Trần cùng gia đình đã đến định cư Canada theo chương trình Đầu Tư Định Cư doanh nhân tỉnh bang.

Với mục đích chính là để cho các con của mình được tiếp cận và học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, chị Tuyết cùng chồng là anh Kiên đã lựa chọn đảo Hoàng Tử (PEI) là nơi an cư cho cả gia đình mình.

Ấn tượng những ngày đầu định cư Canada

Chị Tuyết chia sẻ: “Trong ba tháng đầu sinh sống tại PEI, các con của tôi cảm thấy nhớ nhà và bạn bè tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng đã nhanh chóng ổn định cuộc sống và hòa nhập cùng bạn bè.” Hiện tại, chị Tuyết cảm thấy hài lòng và an tâm khi các con của mình đều đang được hưởng nền giáo dục chất lượng của Canada tại các trường như đại học UPEI, đại học Dalhousie ở Halifax và trường tiểu học West Royalty.

Đến Canada từ năm 2014, cũng như những người Việt Nam khác, ấn tượng đầu tiên đối với gia đình chị là sự khác biệt về khí hậu so với Việt Nam. Chị nhớ lại: “Lần đầu tiên gia đình tôi đã thích thú với mùa đông đầy tuyết trắng. Đây là cảnh tượng không có ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại PEI cũng có những đợt gió mùa với không khí nóng và khô.”

 Câu chuyện gia đình người Việt khởi nghiệp thành công tại PEI - Evertrust
Chị Tuyết Trần – nữ doanh nhân người Việt định cư và kinh doanh thành công tại Đảo Hoàng Tử PEI - Nguồn ảnh: Theguardian.pe.ca

Khởi nghiệp thành công tại đảo Hoàng Tử

Trước khi sang Canada định cư, chị Tuyết và chồng đã là những doanh nhân thành công tại Việt Nam. Anh Kiên từng làm việc cho công ty chuyên về dịch vụ vận chuyển tại Việt Nam. Hiện tại anh đang làm tại công ty Island Abbey Food ở PEI. Đối với chị Tuyết, sau khi làm việc tại ba công ty trong tỉnh, chị quyết định tự mình kinh doanh. Hiện tại chị đang sở hữu và điều hành tòa nhà By the Bay Cottages ở Stanhope bao gồm 17 căn và đang triển khai xây dựng dự án chung cư Eleanor ở Charlottetown bao gồm 36 căn.

Định hướng trong tương lai

Mặc dù đã gây dựng được sự nghiệp thành công và vững chắc tại PEI nhưng chị Tuyết không ràng buộc tương lai con mình. Chị nói rằng chị sẽ để cho con mình tự quyết định tương lai sau này sẽ sinh sống tại đảo Hoàng Tử hay bất cứ đâu mà chúng muốn. Riêng đối với vợ chồng chị Tuyết, chị cùng chồng khẳng định sẽ tiếp tục làm việc và sinh sống tại PEI lâu dài.

Cuối cùng, lời khuyên chị dành cho các doanh nhân Việt Nam có ý định định cư tại PEI chỉ đơn giản là: “Hãy nỗ lực làm những điều tốt nhất trong khả năng của mình để tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng tại đảo Hoàng Tử.”

Evertrust.vn
Nguồn: theguardian.pe.ca

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.