Tin tức Châu Âu

Châu Âu đề xuất giảm thuế GTGT trên thực phẩm

Ủy ban Châu Âu đã đề xuất các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) tiến tới giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) để “cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm” và khuyến khích kiềm chế giá thực phẩm.

Châu Âu đề xuất giảm thuế GTGT trên thực phẩm - Evertrust
Châu Âu đề xuất giảm thuế GTGT trên thực phẩm

Một nguồn tin chính thức từ Ủy ban Châu Âu giải thích rằng, “Theo các quy tắc hiện hành về thuế VAT nói chung, các quốc gia thành viên có thể áp dụng một mức thuế suất tiêu chuẩn cho tất cả hàng hóa và dịch vụ từ 15% trở lên. Tuy nhiên trong tình huống đại dịch hoặc khủng hoảng, các quốc gia có thể giảm VAT ở mức thấp nhất là 5%”.

Theo đó, Bồ Đào Nha đã đề xuất giảm VAT là 6% tại tất cả các quận (so với mức 23% và 13% hiện tại), 5% và 4% lần  lượt tại hai vùng tự trị Madeira và Azores. Trong đó, các mặt hàng áp dụng tỷ lệ giảm là các sản phẩm thực phẩm như ngũ cốc, thịt, cá, các sản phẩm từ sữa, dầu ô liu, muối, rau và trái cây.

Evetrust.vn
Trúc Thanh – Nguồn: TPN

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn