Tin tức Châu Âu

Chương trình đầu tư định cư Ireland bị hủy bỏ từ hôm nay 15/02/2023

Chương trình đầu tư định cư Ireland bị hủy bỏ từ hôm nay

Ra mắt trong thời kỳ kinh tế khó khăn để khuyến khích đầu tư, chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP) là một lộ trình để các công dân không thuộc EEA có được giấy phép nhập cư trên cơ sở đầu tư dài hạn vào các hạng mục được chính phủ phê duyệt. Kể từ khi thành lập, chương trình đã phê duyệt khoản đầu tư trị giá gần 1252 tỷ euro và mang lại lợi ích cho nhiều doanh nghiệp cả về kinh tế và xã hội, bao gồm cả các tổ chức cộng đồng và thể thao. Tuy nhiên, sau tuyên bố của bộ trưởng Bộ Tư pháp ông Simon Harris vào ngày 14/02/2023, việc hủy bỏ chương trình định cư Ireland diện đầu tư gần như có hiệu lực ngay lập tức kể từ ngày 15/02/2023.

Chương trình đầu tư định cư Ireland bị hủy bỏ từ hôm nay - Điểm tin di trú Evertrust
Thông báo hủy bỏ chương trình đầu tư định cư Ireland của chính phủ Ireland

Lý do chương trình đầu tư định cư Ireland kết thúc

  1. Sau khi xem xét, chính phủ nhận thấy chương trình không còn mang lại ý nghĩa đối với các chính sách công của quốc gia, chẳng hạn như tính phù hợp và liên tục của chương trình đối với văn hóa, xã hội và kinh tế.
  2. Một số báo cáo và phát hiện từ các cơ quan quốc tế như Ủy ban EU, Hội đồng Châu Âu và OECD về những chương trình tương tự.

Cân nhắc hai điều trên và các đánh giá nội bộ và bên ngoài, bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland đã khuyến nghị rằng hiện tại đã đến lúc đóng chương trình này cho các hồ sơ mới và đã nhận được sự đồng ý của chính phủ về việc kết thúc chương trình từ ngày 15/02/2023.

Cập nhật tình trạng hồ sơ nộp chương trình đầu tư định cư Ireland

Các hồ sơ đã được phê duyệt sẽ không bị ảnh hưởng. Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục giám sát các dự án hiện có đã được phê duyệt bao gồm việc cung cấp và tuân thủ các điều kiện của chương trình. Các hồ sơ đã nộp trước ngày 15/02/2023 chưa được phê duyệt sẽ tiếp tục được xem xét. Các hồ sơ nộp sau ngày 15/02/2023 sẽ không được chấp nhận.

Evertrust.vn Trúc Thanh (nguồn: chính phủ Ireland gov.ie)

Tin liên quan: Thu hồi visa của đương đơn vay tiền thực hiện chương trình đầu tư định cư Ireland (IIP)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn