Cơ hội định cư Úc cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C


Tin visa định cư Úc | 09/09/2019

Những người mắc bệnh viêm gan B hoặc C có thể không được chấp thuận visa định cư Úc vì họ không đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe do chính phủ Úc quy định. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp mắc bệnh viêm gan B hoặc C được cấp visa Úc thành công mặc dù quá trình này có thể khó khăn hơn.

Cơ hội định cư Úc cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C - chuyên gia định cư Úc Evertrust
Người mắc bệnh viêm gan B hoặc C vẫn có cơ hội định cư Úc nhưng sẽ khó khăn hơn

Những câu hỏi thường gặp dành cho người mắc bệnh viêm gan B hoặc C muốn định cư Úc

Người mắc viêm gan B hoặc C có thể định cư Úc không?

Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà chính phủ sẽ xét dựa trên các yếu tố như: người nhập cư đến từ quốc gia nào? Tuổi tác? Họ đã sống với bệnh viêm gan trong bao lâu? Họ dự định làm gì khi đến Úc?…

Các bước khi xin visa định cư Úc nếu tôi mắc bệnh viêm gan?

  1. Hoàn thành kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế được chỉ định bởi Bộ di trú Úc.
  2. Nhân viên y tế của Khối thịnh vượng chung (MOC) sẽ xem xét kết quả của bạn và quyết định xem bạn có đáp ứng yêu cầu về sức khỏe hay không.
  3. Nếu bạn đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, đơn xin thị thực của bạn sẽ được tiếp tục. Nếu bạn không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo Các tiêu chí về lợi ích công (PIC) 4007 thì bạn hãy nộp yêu cầu miễn trừ sức khỏe. (→ xem thêm hướng dẫn về miễn trừ yêu cầu sức khỏe)
  4. Nếu yêu cầu miễn trừ khám sức khỏe được cấp thì đơn xin thị thực của bạn sẽ tiếp tục. Nếu yêu cầu miễn trừ khám sức khỏe thất bại, bạn có thể kháng cáo quyết định này lên Tòa án di trú (Administrative Appeals Tribunal - AAT).

Tôi có thể khám sức khỏe định cư Úc với bất kỳ bác sỹ nào không?

Câu trả lời là không.

Đối với mục đích nhập cư, khám sức khỏe phải được thực hiện trong nước Úc bởi một bác sĩ được quản lý hoặc chỉ định bởi BUPA Migration. Để tìm phòng khám gần nhất và đặt lịch hẹn, bạn hãy truy cập trang web http://www.bupamvs.com.au/

Trong trường hợp người nộp đơn ở bên ngoài nước Úc, việc kiểm tra sức khỏe phải được thực hiện tại các trung tâm y tế được chỉ định bởi Bộ di trú Úc. Tham khảo tại trang web https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/contact-us/offices-and-locations

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm