Lựa chọn nào để du học sinh có thể định cư Úc sau khi tốt nghiệp?


Tin visa định cư Úc | 25/09/2019

Lựa chọn nào cho du học sinh Úc sau khi tốt nghiệp?

Du học sinh sau khi tốt nghiệp có được ở lại định cư Úc không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh khi cho con đi du học. Vì vậy hãy cùng Evertrust tìm hiểu về những lựa chọn cho cuộc sống tương lai của các sinh viên tại Úc.

Cơ hội nào để du học sinh có thể định cư Úc sau khi tốt nghiệp - Chuyên gia tư vấn định cư Úc Evertrust
Làm thế nào để du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại định cư Úc là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh

Tiếp tục du học          

Nếu như ngành học hiện tại không phù hợp hoặc bạn yêu thích và mong muốn tìm hiểu thêm chuyên ngành khác, bạn có thể đăng ký học một văn bằng mới và tiếp tục sinh sống tại Úc. Bên cạnh đó, việc học lên cao hơn cũng là một lựa chọn tốt để nâng cao thêm kiến thức chuyên sâu cho công việc sau này.

Định cư Úc với visa kỹ năng tay nghề

Du học sinh có cơ hội đạt được thường trú nhân Úc thông qua diện tay nghề, doanh nghiệp bảo lãnh. Để nộp hồ sơ theo các diện này, du học sinh cần nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến (SkillSelect). Các diện visa Úc mà du học sinh có thể nộp:

  • Visa 189 – Visa diện tay nghề độc lập
  • Visa 190 – Visa diện tay nghề có bảo lãnh
  • Visa 485 – Visa làm việc sau tốt nghiệp (temporary)
  • Visa 482 – Visa doanh nghiệp bảo lãnh (temporary)
  • Visa 489 – Visa tay nghề tại các khu vực thưa dân (provisional)

Tuy nhiên các diện visa tay nghề sẽ có các yêu cầu khác nhau về đánh giá thẩm định kỹ năng (Skill Assessment), Thang điểm di trú (Points Test) , kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh, kiểm tra sức khỏe, danh sách ngành nghề  ưu tiên (Skilled Occupations List-SOL), ... Vì vậy để có thể tiếp tục xin lên diện tay nghề hoặc doanh nghiệp bảo lãnh thì du học sinh cần chuẩn bị kế hoạch và lựa chọn ngành nghề mà Úc có nhu cầu tuyển dụng sau này nhằm giúp con đường định cư Úc của du học sinh thuận lợi hơn.

Định cư Úc diện kết hôn

Nếu du học sinh kết hôn với vợ/chồng là công dân Úc thì có thể ở lại Úc thông qua Visa 820 - Visa kết hôn dành cho người đang sinh sống trong nước Úc. Visa này cho phép đương đơn được phép sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn xin visa tạm trú (Visa 820), bạn có thể nộp đơn và bổ sung bằng chứng để chuyển sang giai đoạn thường trú (Visa 801).

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm