Covid-19: Canada gia hạn lệnh đóng cửa biên giới đến ngày 31/07/2020


Tin visa định cư Canada | 12/02/2020

Canada gia hạn lệnh đóng cửa biên giới đến ngày 31/07

Canada sẽ đóng cửa biên giới ít nhất một tháng nữa đến ngày 31/07 trong nỗ lực hạn chế dịch bệnh Covid-19 thay vì đến 30/06 như dự kiến ban đầu. Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) cho biết chỉ những khách du lịch với lý do thiết yếu sẽ được cấp miễn trừ và những thành viên gia đình trực hệ của công dân Canada, thường trú nhân mới được phép đến Canada. Tất cả những người đến Canada trong thời gian này vẫn phải tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

Tuần trước, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết Canada sẽ không vội mở lại biên giới. Canada và Mỹ cũng sẽ tiếp tục hạn chế đi lại xuyên biên giới ít nhất đến ngày 21/07. Lệnh tạm thời này là một trong những biện pháp của Canada giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Trong những ngày gần đây, Canada đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới giảm xuống còn 200 hoặc ít hơn mỗi ngày.

Visa du lịch, du học, định cư Canada được xử lý trực tuyến từ ngày 01/07

Kể từ ngày 01/07, Canada sẽ xử lý tất cả đơn xin visa thông qua hình thức nộp trực tuyến bao gồm visa quá cảnh và ủy quyền du lịch điện tử (eTAs). Việc tiếp tục xử lý các đơn xin visa du lịch trực tuyến sẽ giúp IRCC đảm bảo thời gian xử lý trong tương lai và giúp mọi người nhanh chóng được đi lại khi các lệnh cấm biên giới được dỡ bỏ. Tuy nhiên, do những hạn chế về đi lại hiện tại, người nộp đơn cần lưu ý ngay cả khi Canada thụ lý đơn xin visa du lịch hoặc eTA thì bạn cũng không thể đến Canada vào thời điểm này.

Covid-19 Canada gia hạn lệnh đóng cửa biên giới đến ngày 31072020 - Chuyên gia định cư Evertrust
Thông báo về việc xử lý hồ sơ trực tuyến của Cơ quan Di trú Canada

Bên cạnh visa du lịch và eTAs, IRCC cũng tiếp tục thụ lý đơn xin thường trú, giấy phép học tập (study permit), giấy phép lao động (work permit) nộp trực tuyến trong phạm vi có thể. Những hồ sơ không nộp theo hình thức trực tuyến sẽ không được xử lý cho đến khi có thông báo mới.

Các biện pháp được đưa ra nhằm đảm bảo đương đơn có thời gian cần thiết để hoàn thành tất cả các bước trong quy trình đăng ký, bao gồm cả việc lấy sinh trắc học. Một số trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa (VAC) cũng đã hoạt động trở lại. Người nộp đơn có thể kiểm tra trên trang web của chính phủ để biết thông tin về trung tâm VAC gần nhất để đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học ngay khi có thể.

Hệ thống nhập cư Canada vẫn hoạt động bình thường

Trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh cho đến nay, hệ thống nhập cư của Canada vẫn duy trì hoạt động. Cụ thể, cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết vẫn tiếp tục xét hồ sơ cho chương trình định cư Canada- Express Entry và phát hành thư mời nộp đơn (ITA) cho các đương đơn theo chương trình ngay cả khi họ đang ở ngoài Canada. Miễn là các đương đơn đáp ứng các tiêu chí và điều kiện chương trình thì họ vẫn có thể nhận được ITA trong đại dịch. Thật vậy, vào tuần trước IRCC đã tổ chức hai đợt bốc thăm và ban hành hơn 49.900 ITA trong năm 2020, nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2019. Bên cạnh đó, các tiểu bang Canada đang tiến hành gửi thư mời đến các ứng viên của chương trình Đề cử tỉnh bang Canada (PNP) và đưa ra những quy định nới lỏng thời gian nộp hồ sơ giúp các đương đơn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và hoàn tất quy trình nộp hồ sơ trực tuyến.

Evertrust.vn

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 09 3887 3880 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm