Covid-19: Lần đầu tiên chính phủ ACT (Úc) bắt buộc người dân đeo khẩu trang


Tin visa định cư Úc | 29/06/2021

Lần đầu tiên chính phủ ACT (Úc) bắt buộc người dân đeo khẩu trang

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, chính phủ ACT ra quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang tại các địa điểm trong nhà như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê, phòng tập thể dục và trên các phương tiện giao thông công cộng, tiệm làm tóc, thẩm mỹ viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi. Bộ trưởng ACT Andrew Barr cho biết lệnh y tế mới được đưa ra để hạn chế khả năng bùng phát nhanh chóng của COVID-19 trong ACT. Đồng thời trong tuần qua chính phủ ACT cũng đã đóng cửa biên giới của họ với khu vực Greater Sydney.

Ông Andrew Barr cũng cho biết sẽ có "giai đoạn chuyển tiếp" 48 giờ trước khi các cơ quan chức năng bắt đầu "chuyển sang thực thi nghiêm túc hơn". Hiện tại:

  • 10,000 người Canberra đang tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ Greater Sydney.
  • Hơn 50 du khách Sydney đã được lệnh rời khỏi ACT.
  • Chính phủ ACT nhắc nhở những cư dân không thuộc ACT bao gồm những người đến từ: Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến 8,000 AUD nếu họ vào ACT mà chưa được lệnh miễn trừ.
  • Những cư dân trở về từ thành phố Darwin, Palmerston và Litchfield LGAs ở Lãnh thổ phía Bắc cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Covid-19 Lần đầu tiên chính phủ ACT (Úc) bắt buộc người dân đeo khẩu trang - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Chính phủ ACT lần đầu tiên ra quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang

Tình hình hạn chế biên giới tại các bang ở Úc

Nước Úc đang đối diện với một đợt bùng phát Covid mới trên toàn quốc do biến chủng Delta là nguyên nhân lây lan. Do đó các tiểu bang đã phải cập nhật các lệnh hạn chế biên giới mới.

  • Toàn bộ các tiểu bang trên khắp nước Úc đã đóng cửa biên giới với người dân Sydney.
  • Tây Úc đã đưa công dân từ Queensland, Bắc Úc và ACT vào danh sách phải thắt chặt quy định biên giới. Và bất kỳ ai đến từ ACT phải thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày.
  • Victoria đưa Darwin vào danh sách “red zone” (vùng đỏ).
  • Nam Úc đã đóng cửa biên giới với ACT.
  • ACT và một số khu vực NSW đã được chính phủ Victoria tuyên bố là vùng màu cam. Điều này có nghĩa là những người trong ACT muốn đến thăm Victoria phải xin giấy phép, sau đó cách ly khi đến, xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ, và ở cách ly cho đến khi họ trả lại kết quả âm tính.

New Zealand thông báo tạm dừng chương trình "bong bóng du lịch" với Úc

Chính phủ New Zealand đã thông báo tạm dừng chương trình "bong bóng du lịch" giữa tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ tại Úc từ 8h30 tối ngày 26/06 đến 10h tối ngày 29/06 (theo giờ Úc). Chính phủ NSW cho biết: "Thời gian tạm dừng ngắn này sẽ cho chúng tôi thời gian để hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh tại Úc và xem xét các biện pháp di chuyển an toàn hơn như có thể áp dụng xét nghiệm trước khi khởi hành cho tất cả các chuyến bay từ Úc đến New Zealand.”

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm