Covid-19: Tổng thống Trump Ký sắc lệnh hạn chế nhập cư Mỹ trong 60 ngày


Tin visa định cư Mỹ EB-5 | 24/04/2020

Như dòng trạng thái trên Twitter mà tổng thống Donald Trump đã đăng cách đây vài ngày, hôm qua, trong cuộc họp với Nhà Trắng, ông đã chính thức ký sắc lệnh hành pháp hạn chế nhập cư trong thời gian 60 ngày vì đại dịch Covid-19.

Ông Trump chia sẻ với phóng viên: "sắc lệnh này nhằm đảm bảo những người Mỹ thất nghiệp ở mọi tầng lớp sẽ là những người đầu tiên có thể tìm kiếm được việc làm khi nền kinh tế hồi phục trở lại, cũng như giúp tập trung nguồn lực y tế để chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân là người bản xứ.”

Covid-19 Tổng thống Trump Ký sắc lệnh hạn chế nhập cư Mỹ trong 60 ngày - Chuyên gia định cư Mỹ Evertrust
Tổng thống Trump muốn đảm bảo người dân Mỹ được ưu tiên tìm kiếm việc làm và chăm sóc sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19

Sắc lệnh này chỉ ngưng các hoạt động nhập cư trong vòng 60 ngày đối với những người nộp đơn xin thẻ xanh. Các loại thị thực khác, bao gồm cả lao động thời vụ như những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp vẫn được phép đến Mỹ. Những đơn xin thường trú là chuyên gia y tế, các nhà đầu tư giàu có và vợ/chồng của thường trú nhân sẽ được miễn trừ trước lệnh này. Lệnh này cũng loại trừ việc đình chỉ các trường hợp của những người ở trong nước đang tìm cách thay đổi tình trạng nhập cư của họ.

Vào đầu cuộc họp, ông Trump cũng làm rõ quan điểm rằng bất kỳ đợt dịch thứ hai nào cũng sẽ không tệ như ban đầu hoặc có thể nó sẽ không quay trở lại. Mặc dù trước đó đã có những nhận xét rằng dịch bệnh Covid-19 kết hợp với bệnh cúm sắp vào mùa sẽ làm diễn biến phức tạp và khó khăn hơn. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 46.000 người chết ở Mỹ và hơn 840.000 ca nhiễm Covid-19.

Evertrust.vn
Nguồn: VOA News

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm