Covid-19: Úc tăng giờ làm thêm cho du học sinh tại NSW và Victoria


Tin visa định cư Úc | 26/07/2021

Trước tình hình Covid căng thẳng tại NSW và Victoria, chính phủ Morrison đã thông báo cho các siêu thị ở các Tiểu bang và Vùng lãnh thổ đang thực hiện giãn cách xã hội do COVID-19 sẽ có thể tuyển dụng du học sinh vượt quá giới hạn 40 giờ mỗi hai tuần, nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho cộng đồng.

Covid-19 Úc tăng giờ làm thêm cho du học sinh tại NSW và Victoria - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Du học sinh tại các vùng giãn cách NSW và Victoria có thể làm thêm giờ trong các siêu thị

Biện pháp tạm thời này sẽ cho phép du học sinh làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần tại tất cả các siêu thị ở New South Wales và Victoria và các cơ sở phân phối liên quan trong suốt thời gian giãn cách tại các bang. Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Quốc tịch, Di cư và Đa văn hóa, ông Alex Hawke cho biết những thỏa thuận tạm thời này sẽ giúp các siêu thị đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng đối với nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách. Đồng thời mang lại thu nhập cho những người lao động trong thời gian này. Quyết định được đưa ra sau yêu cầu cứu trợ khẩn cấp của khu vực siêu thị, vì nhiều nhân viên phải tuân theo lệnh tự cách ly.

Evertrust.vn
Theo Bộ Nội vụ Úc

 

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm