Đầu tư định cư Queensland (Úc) - Làm thế nào để viết một đề xuất kinh doanh


Tin visa định cư Úc | 06/09/2019

Đề xuất kinh doanh là gì?

Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng (Expression of Interest) theo chương trình định cư Úc diện kinh doanh (visa 188A), chính phủ tỉnh bang yêu cầu người nộp đơn nộp kế hoạch đề xuất kinh doanh cùng với đơn đăng ký cho biết chi tiết về hoạt động và hiệu quả kinh doanh hiện tại cũng như bằng chứng về nghiên cứu thị trường và cam kết thực sự để tham gia kinh doanh tại Úc. Yêu cầu cho đề xuất kinh doanh khác nhau tùy theo từng tiểu bang.

Đề xuất kinh doanh theo chương trình định cư Úc diện kinh doanh (visa 188A) tại bang Queensland

Một đề xuất kinh doanh được chuẩn bị tốt có thể tiết kiệm thời gian của đương đơn cũng như của BSMQ (cơ quan di trú bang Queensland) và cũng giúp tăng khả năng thành công cho hồ sơ. Đề xuất kinh doanh cho phép nhân viên cơ quan di trú bang Queensland dễ dàng nắm bắt thông tin về doanh nghiệp của bạn và đánh giá đúng hồ sơ:

 • Doanh nghiệp có phù hợp với kinh tế của tiểu bang Queensland?
 • Hồ sơ đương đơn có khả năng đáp ứng các yêu cầu của Bộ Nội vụ?

Đầu tư định cư Queensland (Úc) - Làm thế nào để viết một đề xuất kinh doanh - Định cư Úc Evertrust
Đề xuất kinh doanh phù hợp giúp tiết kiệm thời gian của cơ quan di trú tỉnh bang cũng như của người nộp hồ sơ định cư Úc theo diện kinh doanh (visa 188A)

Những điều cần lưu ý để đề xuất kinh doanh thành công tại bang Queensland

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là người nộp đơn PHẢI sử dụng mẫu đề xuất kinh doanh của cơ quan di trú bang Queensland (BSMQ). Bởi vì BSMQ sẽ không chấp nhận bất kỳ mẫu đề xuất kinh doanh nào được viết thay cho mẫu này. Vì vậy, nếu bạn có sẵn một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp hãy đính kèm nó như một tài liệu thứ cấp.

Một đề xuất kinh doanh cần phải cụ thể và được điều chỉnh phù hợp với kế hoạch kinh doanh của từng cá nhân. Cần tránh viết dài dòng về: lịch sử kinh doanh, giới thiệu tổng quan ngành, xu hướng thị trường, phân tích rủi ro, v.v. Nếu bạn viết những yếu tố này nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể về doanh nghiệp sẽ dẫn đến đề xuất bị từ chối.

Các hồ sơ đầu tư định cư Úc theo diện visa 188 là doanh nghiệp nhượng quyền, kinh doanh nhỏ lẻ hoặc kinh doanh quán cà phê, nhà hàng đã quá tải tại trung tâm Brisbane và Gold Coast. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể được xem xét các loại hình kinh doanh này tại các khu vực thưa dân (Regional Areas).

Đầu tư bất động sản sẽ không được xem xét là kế hoạch kinh doanh đối với diện visa 188A. Tuy nhiên, đầu tư phát triển bất động sản Úc được áp dụng cho diện visa 132 với điều kiện đầu tư bất động sản phải mang tính xây dựng và phát triển với quy mô lớn và lâu dài chứ không chỉ đơn thuần là mua nhà để ở hoặc cho thuê.

Yếu tố xét duyệt đề xuất kinh doanh của chương trình định cư diện doanh nhân bang Queensland

 • Tạo việc làm cho người bản địa?
 • Doanh nghiệp có đầu tư các sản phẩm và công nghệ tiên tiến đến Queensland không?
 • Hệ thống doanh nghiệp có mở rộng tại nhiều quốc gia?
 • Loại hình kinh doanh có hỗ trợ phát triển khu vực?
 • Doanh nghiệp thuộc loại hình kinh doanh nào và có nằm trong khu vực ưu tiên?
 • Nghiên cứu thị trường thực tế và chứng minh tính khả thi của doanh nghiệp.
Ngành nghề được ưu tiên và khuyến khích theo chương trình định cư diện kinh doanh tại bang Queensland:
 • Công nghiệp khai thác – Quản lý tài nguyên
 • Nông nghiệp
 • Du lịch
 • Giáo dục
 • Cơ sở hạ tầng
 • Chăm sóc sức khỏe: thiết bị y tế, công nghệ sinh học, chăm sóc người già
 • Công nghệ thông tin: phát triển phần mềm, giải pháp chơi game, ứng dụng mới

Evertrust.vn
Nguồn: migrationlawupdates

Visa 188A định cư Úc diện doanh nhân (Kinh doanh Đổi mới - Business Innovation) là visa dành cho những ai quan tâm đến việc sở hữu và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 04 năm 03 tháng, có thể gia hạn 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú (Visa 888).

Bang Queensland yêu cầu đương đơn visa 188A cần đầu tư tối thiểu 200,000AUD ( tương đương 3,5 tỷ VND) vào một doanh nghiệp ở Queensland; Chứng minh tổng tài sản tối thiểu đạt 800,000 AUD và được chuyển đến Queensland trong vòng hai năm kể từ khi bạn được cấp visa. → Xem thêm điều kiện visa 188A tại bang Queensland.

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm