Đầu tư định cư Úc - Queensland chính thức mở cửa ngày 22.07.2019 (visa 188, visa 132)


Tin visa định cư Úc | 22/07/2019

Đầu tư định cư Úc 2019 - bang Queensland mở cửa vào ngày 22 tháng 07

Hôm nay, chính phủ bang Queensland vừa thông báo mở cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư và doanh nhân (chương trình đầu tư định cư Úc - visa 188, visa 132). Các điều kiện của chương trình vẫn được giữ nguyên như yêu cầu về độ tuổi dưới 55, đạt 65 điểm trên thang điểm di trú… Tuy nhiên, một lưu ý đối với những đương đơn đã nộp EOI trước ngày 01 tháng 07 năm 2019chưa nhận được lời mời sẽ phải nộp lại EOI mới lên hệ thống SkillSelect từ hôm nay. EOI hợp lệ là EOI phải có số đăng ký mới, đương đơn không được phép cập nhật EOI hiện có.

Chương trình định cư Úc diện tay nghề (Skilled worker) vẫn tiếp tục đóng cửa. Dự kiến chương trình sẽ mở cửa trong thời gian ngắn sắp tới.

Đầu tư định cư Úc - Queensland chính thức mở cửa ngày 22.07.2019 (visa 188, visa 132)
Thông báo mở cửa chương trình đầu tư định cư Úc trên website của bang Queensland

Cập nhật chương trình đầu tư định cư Úc tại bang Queensland - năm tài chính 2019 - 2020

Visa 188A - định cư Úc diện doanh nhân (Business Innovation stream):

  • Chứng minh tổng tài sản tối thiểu đạt 800,000 AUD và được chuyển đến Queensland trong vòng hai năm kể từ khi bạn được cấp visa;
  • Đầu tư tối thiểu 200,000AUD (tương đương 3.5 tỷ VND) vào một doanh nghiệp ở Queensland;
  • Cam kết sống tại bang Queensland.

Lưu ý các hình thức kinh doanh tại bang Queensland:

  • Kinh doanh nhỏ lẻ như tạp hóa, quán cà phê, nhà hàng chỉ được chấp nhận nếu doanh nghiệp thành lập trong vùng được chỉ định (regional Queensland);
  • Doanh nghiệp nhập khẩu nói chung sẽ không được chấp nhận trừ khi các sản phẩm nhập khẩu có tính sáng tạo cao, công nghệ tiên tiến hoặc ngành nghề bang Queensland hiện không có sẵn;
  • Doanh nghiệp kinh doanh phát triển bất động sản sẽ không được chấp nhận đối với chương trình định cư Úc tại bang Queensland theo diện doanh nhân visa 188A.

Visa 188B - định cư Úc diện đầu tư (Investor stream)

  • Chứng minh tổng tài sản tối thiểu đạt 2.25 triệu đô la Úc và được chuyển đến Queensland trong vòng hai năm kể từ khi bạn được cấp visa;
  • Đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD và duy trì trong 4 năm vào trái phiếu của bang Queensland;
  • Cam kết sống tại bang Queensland.

Visa 132A - Định cư Úc diện doanh nhân (Significant Business History stream)

Dành cho những ai đang là chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực kinh doanh thật sự xuất sắc và mong muốn phát triển doanh nghiệp tại Úc. Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện về tài sản 1.5 triệu AUD và doanh thu 3 triệu AUD.

Visa 132B - Định cư Úc diện đầu tư (Venture Capital Entrepreneur stream)

Dành cho đối tượng được tài trợ tối thiểu 1 triệu AUD từ quỹ đầu tư mạo hiểm ở Úc (là thành viên AVCAL).

Evertrust.vn
Nguồn: BSMQ

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA DI TRÚ ÚC

Như vậy, sau gần nửa năm đóng cửa tạm ngưng nhận hồ sơ (kể từ ngày 08/02/2019), bang Queensland hôm nay đã mở cửa đón nhận những ứng viên tiềm năng mới. Tuy không có những thay đổi lớn mang tính đột phá như bang Victoria và vẫn giữ nguyên hầu hết các điều kiện tuyển chọn cơ bản, tương tự như điều kiện xét chọn của Bộ Di Trú Úc, thế nhưng bang Queensland lại có sự thay đổi đáng kể trong việc hạn chế những loại hình kinh doanh tại bang đối với diện Kinh doanh sáng tạo - Visa 188A.

Từ yếu tố này, chúng ta có thể thấy được Queensland vẫn muốn trở thành bang có chính sách thu hút nhập cư cởi mở nhất nhằm có được lượng lớn các ứng viên tiềm năng trên toàn thế giới, song song đó chính quyền bang Queensland vẫn muốn các ứng viên được lựa chọn phải có đóng góp thật sự trong việc đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh tại bang và đóng góp thật sự cho nền kinh tế của bang. Thay vì hoạt động trong các lĩnh vực mang tính đối phó (nhập khẩu hàng tiêu dùng hoặc kinh doanh bất động sản nhỏ lẻ), điều đã từng xảy ra đối với các ứng viên từ Trung Quốc.

Nguyễn Thị Tú Trinh
Sáng lập viên Evertrust

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm