Điều kiện định cư Úc diện doanh nhân (visa 188 A) tại bang Victoria (Melbourne)


Tin visa định cư Úc | 13/08/2019

Chương trình định cư Úc diện doanh nhân (visa 188A)

Visa 188A định cư Úc diện doanh nhân (Kinh doanh Đổi mới - Business Innovation) là visa dành cho những ai quan tâm đến việc sở hữu và quản lý một doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp có sẵn tại Úc. Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 04 năm 03 tháng, có thể gia hạn 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú (Visa 888).

Đương đơn cần được chính quyền tiểu bang đề cử (bảo lãnh) trước khi chuyển hồ sơ lên Bộ Di trú Úc (cấp liên bang) xét duyệt và cấp visa. Vì vậy, bên cạnh điều kiện của chương trình cho Bộ di trú Úc quy định, nhà đầu tư cần đáp ứng điều kiện của các tiểu bang để nhận được được bảo lãnh trước khi nộp đơn xin visa lên liên bang.

Điều kiện chương trình định cư Úc diện doanh nhân tại bang Victoria (visa 188A)

Yếu tố Yêu cầu visa 188A
Độ tuổi 55
Điểm EOI tối thiểu 80
Doanh thu tối thiểu (đối với DN hiện tại) 500,000 AUD (02 năm trong vòng 04 năm tài chính trước khi nộp hồ sơ)
Thời gian sở hữu doanh nghiệp Tối thiểu 02 năm trong vòng 04 năm tài chính trước khi nộp hồ sơ
Tỷ lệ góp vốn
  • Tối thiểu 51%, nếu doanh thu công ty hằng năm dưới 400,000 AUD
  • Tối thiểu 30%, nếu doanh thu công ty hằng năm trên 400,000 AUD
  • Tối thiểu 10%, nếu là công ty cổ phần đã niêm yết
Tài chính tối thiểu Tối thiểu 800,000 AUD tại thời điểm nhận thư mời nộp hồ sơ DIBP online
Vốn đầu tư vào DN ở Úc (tối thiểu) 400,000 AUD (tương đương 7 tỷ VND)
Ngành nghề kinh doanh
  • Tất cả các ngành nghề ngoại trừ:
    • Phát triển bất động sản quy mô nhỏ
    • Vận chuyển và kho bãi quy mô nhỏ
    • Xuất khẩu hàng hóa và kim loại phế liệu
    • Đầu tư thụ động
  • Nếu kinh doanh ngành nghề xuất khẩu thì 100% hàng hóa xuất đi phải được sản xuất tại Victoria.
Nhân viên full-time Không quy định
Thời gian xét bảo lãnh bang 04 tuần tính từ ngày nộp đơn
Phí xin bảo lãnh bang
  • Ngoài nước Úc: 500 AUD
  • Trong nước Úc: 550 AUD
Yêu cầu khác
  • Người đứng đơn có sự nghiệp thành công
  • Người đứng đơn có ý định điều hành và phát triển doanh nghiệp tại Úc
  • Người đứng đơn và vợ/chồng không có hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư trái phép
Tham khảo https://liveinmelbourne.vic.gov.au/
Yếu tố Yêu cầu visa 188A
Độ tuổi 55
Điểm EOI tối thiểu 80
Doanh thu tối thiểu (đối với DN hiện tại) 500,000 AUD (02 năm trong vòng 04 năm tài chính trước khi nộp hồ sơ)
Thời gian sở hữu doanh nghiệp Tối thiểu 02 năm trong vòng 04 năm tài chính trước khi nộp hồ sơ
Tỷ lệ góp vốn
  • Tối thiểu 51%, nếu doanh thu công ty hằng năm dưới 400,000 AUD
  • Tối thiểu 30%, nếu doanh thu công ty hằng năm trên 400,000 AUD
  • Tối thiểu 10%, nếu là công ty cổ phần đã niêm yết
Tài chính tối thiểu Tối thiểu 800,000 AUD tại thời điểm nhận thư mời nộp hồ sơ DIBP online
Vốn đầu tư vào DN ở Úc (tối thiểu) 400,000 AUD (tương đương 7 tỷ VND)
Ngành nghề kinh doanh
  • Tất cả các ngành nghề ngoại trừ:
    • Phát triển bất động sản quy mô nhỏ
    • Vận chuyển và kho bãi quy mô nhỏ
    • Xuất khẩu hàng hóa và kim loại phế liệu
    • Đầu tư thụ động
  • Nếu kinh doanh ngành nghề xuất khẩu thì 100% hàng hóa xuất đi phải được sản xuất tại Victoria.
Nhân viên full-time Không quy định
Thời gian xét bảo lãnh bang 04 tuần tính từ ngày nộp đơn
Phí xin bảo lãnh bang
  • Ngoài nước Úc: 500 AUD
  • Trong nước Úc: 550 AUD
Yêu cầu khác
  • Người đứng đơn có sự nghiệp thành công
  • Người đứng đơn có ý định điều hành và phát triển doanh nghiệp tại Úc
  • Người đứng đơn và vợ/chồng không có hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư trái phép
Tham khảo https://liveinmelbourne.vic.gov.au/

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm