Định cư Canada 2021: 6 chương trình mới cho du học sinh, người lao động và người nói tiếng Pháp


Tin visa định cư Canada | 16/04/2021

Các ứng viên nói tiếng Pháp cùng hơn 90.000 du học sinh và lao động thiết yếu sẽ có lộ trình mới để định cư Canada trong thời gian tới. Thông tin này vừa được công bố bởi Bộ trưởng Nhập cư Canada, ông Marco Mendicino, vào ngày 14/04.

Ba trong số các chương trình mới sẽ mở đường cho 90.000 người nhập cư mới có được tình trạng thường trú trong năm nay. Ba nhóm chương trình khác dành cho người nhập cư nói tiếng Pháp và không giới hạn số lượng nhận vào.

Các chương trình mới sẽ dành cho những người lao động tạm thời làm việc trong các bệnh viện và trung tâm chăm sóc dài hạn, và những người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu khác, cũng như sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada. Bộ Di trú Tị Nạn Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 6/5 với chỉ tiêu cho các chương trình là:

  • 20.000 chỉ tiêu cho lao động tạm thời trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  • 30.000 chỉ tiêu cho lao động tạm thời trong lĩnh vực thiết yếu.
  • 40.000 chỉ tiêu cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada.

Chương trình dự kiến sẽ mở đến ngày 05/11/2021 hoặc cho đến khi hết hạn ngạch. Chương trình này được áp dụng cho người lao động trong 40 ngành nghề chăm sóc sức khỏe, cũng như 95 công việc thiết yếu khác trong nhiều lĩnh vực, như chăm sóc sức khỏe và sản xuất và phân phối thực phẩm.

Định cư Canada 2021 6 chương trình mới cho du học sinh, người lao động và người nói tiếng Pháp - Chuyên gia định cư Canada Evertrust
Người lao động trong 40 ngành nghề chăm sóc sức khỏe sẽ có cơ hội định cư Canada theo chương trình mới

Điều kiện chương trình

  • Người lao động cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong ngành chăm sóc sức khỏe hoặc lĩnh vực thiết yếu.
  • Du học sinh tốt nghiệp phải hoàn thành chương trình sau trung học đủ điều kiện của Canada trong vòng bốn năm qua và sau tháng 01 năm 2017.
  • Đang cư trú tại Canada (ngoại trừ tỉnh bang Quebec).
  • Du học sinh và người lao động phải thông thạo một trong các ngôn ngữ chính thức của Canada
  • Đáp ứng các điều kiện chung của chương trình và được doanh nghiệp bảo lãnh làm việc tại Canada tại thời điểm nộp hồ sơ.

 “Những chính sách mới này sẽ giúp những người đang giữ visa tạm hoạch định kế hoạch tương lai của họ ở Canada, đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế của chúng tôi và giúp chúng tôi xây dựng trở lại tốt hơn”, ông Mendicino chia sẻ trong một thông cáo truyền thông. “Thông điệp của chúng tôi gửi rất đơn giản: trạng thái của bạn có thể là tạm thời nhưng những đóng góp của bạn là lâu dài và chúng tôi muốn bạn ở lại.”

Evertrust.vn
Nguồn: CICNews

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm