Định cư diện tay nghề Saskatchewan chạm hạn ngạch sau vài giờ mở cửa


Tin định cư Canada | 15/06/2018

Saskatchewan mở cửa hệ thống Express Entry

Chương trình chỉ định tỉnh bang Saskatchewan (SINP), diện lao động tay nghề cao, đã mở cửa hệ thống Express Entry vào thứ Tư, ngày 13 tháng 6. Saskatchewan cho biết hệ thống đã đóng cửa ngay khi chạm hạn ngạch với 400 hồ sơ.

Chạm hạn ngạch chỉ trong vòng 3 giờ

Định cư diện lao động có tay nghề cao Saskatchewan hoạt động trên cơ sở hồ sơ nộp trước được xử lý trước, nghĩa là đã có 400 đương đơn nhanh tay nhất nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry.

Các ứng cử viên Express Entry được tỉnh bang Saskatchewan bảo lãnh sẽ nhận thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), bảo đảm rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) cho thường trú nhân Canada.

Định cư diện tay nghề Saskatchewan chạm hạn ngạch sau vài giờ mở cửa - Tin định cư Evertrust
Định cư diện tay nghề Saskatchewan chạm hạn ngạch chỉ sau vài giờ mở cửa

Đây là lần thứ 2 Saskatchewan mở cửa hệ thống Express Entry trong năm 2018 cho lao động nước ngoài nộp đơn với hy vọng được trở thành thường trú nhân Canada. Trước đó, hệ thống đã mở cửa vào ngày 10 tháng 1 và chạm hạn ngạch 400 hồ sơ một cách nhanh chóng. Ờ lần mở hệ thống vào tháng 6 này, chương trình đạt hạn ngạch hồ sơ chỉ sau 3 tiếng.

Saskatchewan cho biết họ sẽ chấp nhận tối đa 2.600 hồ sơ lao động có tay nghề cao thông qua hệ thống Express Entry trong năm 2018, có nghĩa là SINP vẫn tiếp tục chấp nhận 1.800 hồ sơ khác từ nay đến cuối năm.

Định cư diện lao động có tay nghề cao – thông qua Express Entry đặc biệt hấp dẫn vì nó không yêu cầu phải cung cấp quyết định thuê mướn lao động hoặc có kết nối với tỉnh bang Saskatchewan. Thay vào đó, nó cho phép SINP bảo lãnh những đương đơn đã nộp hồ sơ vào hệ thống Express Entry, bao gồm người di cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC).

Ứng cử viên đủ điều kiện phải có đủ trình độ giáo dục, kinh nghiệm làm việc lành nghề tại một trong số 36 nghề nghiệp theo yêu cầu của Saskatchewan, khả năng ngôn ngữ và các yếu tố khác để giúp họ ổn định thành công ở tỉnh bang này.

Nộp hồ sơ như thế nào?

Để nộp đơn với diện định cư này, trước tiên, các ứng viên phải gửi hồ sơ trực tuyến đến hệ thống Express Entry, sau đó tạo một tài khoản thông qua hệ thống trực tuyến của SINP.

Các ứng viên quan tâm đến chương trình cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết và hoàn thành tất cả mẫu đơn mà tỉnh và liên bang yêu cầu.

Tất cả hồ sơ được yêu cầu phải là bản sao rõ ràng và dễ đọc. Nếu hồ sơ của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn phải nộp như danh sách bên dưới:

  • Bản sao hồ sơ
  • Bản sao bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của hồ sơ gốc
  • Bản sao của bản tuyên thệ từ người dịch, mô tả khả năng dịch thuật của họ.

Khi hệ thống mở cửa, chỉ những ứng viên nộp hồ sơ hoàn chỉnh và nhanh nhất mới được tỉnh bang xem xét.

Ứng viên nộp hồ sơ diện lao động tay nghề cao của Saskatchewan thông qua Express Entry sau khi được tỉnh bang chấp thuận bảo lãnh sẽ nhận được thông báo thông qua hệ thống Express Entry và ứng viên có 30 ngày để chấp nhận bão lãnh.

Sau khi bảo lãnh được chấp nhận, ứng viên được bảo lãnh sẽ nhận thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ và sau đó sẽ được mời nộp hồ sơ xin visa thường trú nhân Canada trong vòng tiếp theo.

Evertrust.vn

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.