Định cư New Zealand diện đầu tư 1

 

Đây là chương trình khuyến khích người nộp đơn đầu tư vào những hạng mục được chính phủ New Zealand chấp thuận với số tiền tương đương tối thiểu 10 triệu NZD (Đô-la New Zealand) và duy trì trong vòng 03 năm. Bộ Di trú New Zealand sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp tài liệu chứng minh đã duy trì khoản đầu tư vào thời điểm cuối năm thứ 02 và năm thứ 03.

Thành viên đi kèm: vợ/chồng và con cái đến 24 tuổi còn độc thân, phụ thuộc tài chính.

 


ĐIỂM MẠNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Không quy định trình độ tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, giới hạn độ tuổi, hạn ngạch hồ sơ/năm.
  • Được quyền làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở New Zealand.
  • Được quyền tự do xuất nhập cảnh New Zealand trong 02 năm đầu.
  • Nếu đáp ứng điều kiện đầu tư trong 02 năm đầu, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thay đổi điều kiện (“variation of conditions”) để được xuất nhập cảnh trong 02 năm tiếp theo.
  • Được quyền mang theo xe ô tô, du thuyền và vật dụng gia đình đến New Zealandmiễn thuế hải quan.
  • Không qua giai đoạn chọn lọc hồ sơ trực tuyến EOI.
  • Tài sản có thể bao gồm tài sản của vợ/chồng, hoặc của người thân cho tặng (chỉ được tính một phần).
  • Tài sản có thể bao gồm tài sản cho tặng (chứng minh nguồn gốc hợp pháp).
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh.
  • Độ tuổi phụ thuộc của trẻ em đi theo cao hơn so với quy định của những quốc gia khác.

 


TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ỨNG VIÊN

  • Người đứng đơn đã điều hành các doanh nghiệp với tư cách giám đốc hoặc quản lý cấp cao, tuân thủ các luật lao động và thuế.
  • Người đứng đơn không bị điều tra liên quan đến gian lận trong kinh doanh hoặc tài chính.
  • Tình trạng sức khỏe tốt (chụp X-quang ngực và khám sức khỏe tổng quát.
  • Nhân thân tốt, không án tích.
  • Chứng minh tổng tài sản đạt giá trị tối thiểu 10 triệu NZD.

 


QUY TRÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ

  • Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ chính thức (không qua EOI): 01 - 02 tháng.
  • Bước 2: Xét duyệt hồ sơ: 90 ngày.
  • Bước 3: Xin visa tạm đến New Zealand tìm kiếm cơ hội đầu tư: 01 - 02 tháng.
  • Bước 4: Thực hiện đầu tư: Trong vòng 12 tháng (được gia hạn thêm 12 tháng nếu có lý do chính đáng).
  • Bước 5: Được cấp visa định cư (tạm trú)
  • Bước 6: Xin lên thường trú: 03 năm sau khi đầu tư.

 


ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ VISA

  • Sau khi nhập cảnh New Zealand cần nộp hồ sơ nhập cư.
  • Duy trì khoản tiền 10 triệu NZD đầu tư vào những hạng mục được chính phủ chấp thuận trong 03 năm.
  • Đáp ứng được 01 trong 02 điều kiện về thời gian sinh sống tối thiểu tại New Zealand:
    • Trong 02 năm bất kỳ thuộc khoảng thời gian 03 năm duy trì đầu tư, nhà đầu tư cần sinh sống ít nhất 88 ngày tại New Zealand (mỗi năm tối thiểu 44 ngày). Hoặc,
    • Trong khoảng thời gian 03 năm duy trì đầu tư, nhà đầu tư cần sống ít nhất 88 ngày bất kỳ tại New Zealand, với điều kiện dành ít nhất 2,5 triệu NZD để đầu tư vào các quỹ đầu tư phát triển (Growth Investment).
  • Các thành viên đi kèm phải đến New Zealand trong vòng 12 tháng kể từ ngày được cấp visa.