Định cư Úc theo diện tay nghề đang ngày càng khó khăn hơn


Tin visa định cư Úc | 28/08/2019

Chính phủ Úc nỗ lực phân bổ di dân tay nghề cao vào các vùng thưa dân

Trong năm 2019, chính phủ Úc liên tục đưa ra những đề xuất và quy định mới nhằm phân bổ đồng đều nguồn nhân lực cũng như thu hút những di dân có tay nghề cao cho nền kinh tế Úc. Hàng loạt những thay đổi trong chính sách nhập cư Úc gồm:

  • Thay đổi cách tính điểm di trú Úc: Những đương đơn độc thân hoặc các thành viên phụ thuộc có tay nghề cao và các đặc tính khác liên quan đến lao động mà Úc cần sẽ được cộng thêm số điểm đáng kể trên thang điểm di trú Úc.
  • Ra mắt chương trình định cư Úc theo diện tay nghề Tài năng độc lập (Global Talent Independent Program) nhằm tuyển dụng những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.
  • 23,000 visa sẽ được cấp cho những người nhập cư mới có tay nghề cao đến sinh sống tại các khu vực bên ngoài Sydney, Melbourne, Perth và Gold Coast. Những người nhập cư tại Úc theo diện này có thể có được thường trú sau ba năm sinh sống và làm việc tại các vùng thưa dân.

Định cư Úc diện tay nghề đang ngày càng khó khăn hơn - Evertrust
Chính phủ Úc nỗ lực thu hút di dân tay nghề cao cho nền kinh tế Úc

Con đường trở thành thường trú nhân ngày càng khó khăn đối với ứng viên đi theo diện tay nghề

Trong năm nay, chính phủ Úc đã cắt giảm lượng người nhập cư hàng năm xuống còn 160,000. Trong đó, 5,000 visa định cư tại Úc dành cho chương trình Tài năng độc lập. Tuy nhiên, những người tạm trú đang tìm kiếm cơ hội trở thành thường trú nhân cảm thấy lo lắng khi phải cạnh tranh với những người nhập cư theo chương trình mới này.

Theo thông tin mới nhất được công bố bởi Bộ Di trú Úc, chỉ có 100 ứng viên được mời nộp đơn xin thị thực vào tháng trước với mức điểm là 85 cho chuyên viên ngành công nghệ thông tin và 90 – 100 điểm đối với kế toán. Mặc dù yêu cầu tối thiểu là 65 điểm nhưng mức điểm thực tế mà các đương đơn nhận được lời mời đã tăng cao cho thấy chất lượng ứng viên đang ngày càng cạnh tranh hơn. Vì vậy, nhiều người nhập cư đã sinh sống, học tập và làm việc nhiều năm lo lắng có thể vuột mất cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc do cạnh tranh và số lượng thị thực được phát hành đã giảm.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm