Định cư Úc: Hòa nhập cuộc sống giúp người nhập cư hạnh phúc hơn


Tin visa định cư Úc | 12/08/2019

Nỗ lực hòa nhập cuộc sống giúp người nhập cư tại Úc hạnh phúc hơn

Theo nghiên cứu mới cho thấy mức độ hạnh phúc của người nhập cư tại Úc không phụ thuộc vào thời gian mà họ sinh sống, nó phụ thuộc vào việc họ nỗ lực hòa nhập và thích nghi với văn hóa tại Úc. Nghiên cứu được thực hiện trên 300 người di cư tại Úc cho thấy những người thích nghi với xã hội Úc có cuộc sống mạnh khỏe và vui vẻ hơn. Thang đo được thực hiện trên hai cấp bậc:

  • Mức độ hài lòng với cuộc sống?
  • Mức độ hài lòng trong từng trường hợp cụ thể gồm: sự thành công, mối quan hệ, sức khỏe, an toàn, kết nối cộng đồng và an ninh.

Mức độ hạnh phúc cá nhân được đo lường bằng chỉ số Australian Unity Personal Well-being Index (PWI) dựa trên hệ thống thang điểm từ 0 đến 100. Chúng tôi cũng so sánh mức độ hạnh phúc của những người di cư với dân số Úc nói chung. PWI trung bình của người Úc nói chung dao động từ 74.2 đến 76.8. Trong khi đó, PWI trung bình của những người di cư ở mức 77.27.

Định cư Úc Hòa nhập cuộc sống giúp người nhập cư hạnh phúc hơn - Evertrust
Nỗ lực hòa nhập cuộc sống tại Úc giúp người nhập cư hạnh phúc hơn

Khó khăn của người nhập cư khi hòa nhập cuộc sống cộng đồng tại Úc

  • Người di cư duy trì liên lạc chặt chẽ với gia đình và giữ bản sắc văn hóa riêng của họ.
  • Có rất ít cơ hội để họ tham gia vào cộng đồng Úc rộng lớn hơn.
  • Họ cảm thấy lo sợ khi phải bắt đầu với những điều mới mẻ.
  • Những người di cư có độ tuổi cao sẽ khó khăn hơn trong việc hòa nhập với cộng đồng mới. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy những người lớn tuổi có nguồn gốc đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ có nguy cơ trầm cảm cao hơn.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm