Định cư Úc 2019: Úc ưu tiên sinh viên quốc tế, khuyến khích người nhập cư đến các vùng thưa dân


Tin visa định cư Úc | 20/08/2019

Úc ưu tiên sinh viên quốc tế, khuyến khích người nhập cư đến các vùng thưa dân

Trong buổi phát biểu tại The Sydney Institute, bộ trưởng Bộ Di trú Úc ông David Coleman cho biết Úc sẽ tập trung phát triển các chính sách định cư Úc từ thời chính phủ Morrison. Theo đó, nước Úc sẽ chú trọng thu hút sinh viên quốc tế và giữ chân những người nhập cư có tay nghề sinh sống tại các vùng thưa dân. Cũng theo vị bộ trưởng này, “vùng thưa dân” (regional) được định nghĩa rộng ra là tất cả các khu vực bên ngoài các thành phố Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth và Gold Coast.

Định cư Úc 2019 Úc ưu tiên sinh viên quốc tế, khuyến khích người nhập cư đến các vùng thưa dân -Evertrust
Nước Úc sẽ chú trọng thu hút sinh viên quốc tế và giữ chân những người nhập cư có tay nghề cao sinh sống tại các vùng thưa dân

Cơ hội cho du học sinh được định cư Úc tại các vùng thưa dân

"Ngành giáo dục là nền tảng hỗ trợ các công việc có tay nghề, mức thu nhập cao. Đây là loại công việc chính xác mà chúng tôi muốn phát triển", theo ông Coleman.

Trên thực tế, so với giá trị xuất khẩu vào năm ngoái của lúa mì là 4 tỷ đô la và thịt bò 8.5 tỷ đô la thì sinh viên đến Úc để học tập được xem là một “ngành xuất khẩu” trị giá 35 tỷ đô la.

Mặc dù hạn ngạch nhập cư hàng năm của Úc đã giảm từ 190.000 xuống còn 160.000 nhưng giáo dục quốc tế vẫn sẽ là chiến lược trọng điểm trong chính sách nhập cư của chính phủ năm nay. Những ưu đãi trong chính sách dân số cho người nhập cư Úc muốn định cư bên ngoài các thành phố lớn:

  • Ra mắt hai loại visa khu vực mới cho lao động tay nghề với hạn mức là 23,000 visa. Chương trình yêu cầu đương đơn phải sinh sống và làm việc tại các khu vực thưa dân của Úc tối thiểu 03 năm trước khi nộp hồ sơ lên thường trú.
  • Cấp học bổng cho sinh viên Úc và quốc tế theo học tại khu vực thưa dân của Úc.
  • Cho phép du học sinh học tập tại các trường đại học thuộc khu vực thưa dân được ở lại Úc thêm một năm theo visa làm việc sau học tập.

Khi được hỏi về việc chính phủ Úc sẽ đảm bảo người di cư ở lại những khu vực này như thế nào sau khi tái định cư, ông Coleman cho biết ông tin rằng mong muốn có được thường trú Úc của những người nhập cư sau khi sống ở khu vực trong ba năm sẽ đủ giữ chân họ.

Bộ di trú Úc triển khai kế hoạch tuyển dụng các ứng viên quốc tế tài năng

Chương trình Tài năng độc lập (Global Talent Independent Program) sẽ ra mắt trong năm nay. Hiện tại, nhân viên của Bộ Di trú Úc tại Đức, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Chile và Dubai đang thực hiện việc tuyển dụng các ứng viên tài năng tại những quốc gia này. Nhiệm vụ của họ là tuyển dụng được 5000 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực mỗi năm. Đây là nỗ lực tuyển dụng trực tiếp ở nước ngoài lần đầu tiên trong chính sách nhập cư Úc.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm