Du học Úc: 5 thay đổi lớn có lợi cho du học sinh Úc từ ngày 20/07/2020


Tin visa định cư Úc | 24/07/2020

Du học Úc: 5 thay đổi lớn có lợi cho du học sinh Úc từ ngày 20/07/2020

Vào ngày 20 tháng 7, Chính phủ Úc đã công bố một số thay đổi quan trọng đối với visa du học để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Những thay đổi gồm:

1. Cấp visa cho sinh viên ở ngoài nước Úc, cho phép nhập cảnh sớm ngay khi mở biên

Chính phủ khuyến nghị cấp visa cho du học sinh nộp đơn ở ngoài nước Úc. Điều này có nghĩa là khi biên giới mở lại, sinh viên sẽ có visa du học Úc và có thể sắp xếp sang Úc bắt đầu kỳ học sớm nhất có thể.

2. Miễn phí hồ sơ xin visa du học Úc cho một số trường hợp

Sinh viên không thể hoàn tất khóa học đúng hạn và hết hạn visa do ảnh hưởng của Covid có thể xin lại một visa du học khác mà không cần tốn phí.

Du học Úc 5 thay đổi lớn có lợi cho du học sinh Úc từ ngày 20072020 - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thông báo thay đổi chính sách visa du học Úc trên website Bộ Nội Vụ

3. Visa 485: có thể nộp đơn ngoài nước Úc (offshore)

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện nhưng bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại cũng có thể nộp đơn và được cấp visa 485 (visa sau tốt nghiệp) khi đang ở bên ngoài Úc (offshore). Trước đây, visa này bắt buộc nộp tại Úc (onshore).

4. Visa 485: thời gian học trực tuyến ngoài Úc vẫn được tính

Khoảng thời gian học trực tuyến bên ngoài nước Úc của những sinh viên đang giữ visa du học (student visa) vẫn được tính để thỏa điều kiện nộp đơn xin visa 485 sau này.

5. Kéo dài thời hạn nộp chứng chỉ tiếng Anh, sinh trắc học và kiểm tra sức khỏe

Yêu cầu bổ sung tiếng Anh, sinh trắc học và kiểm tra sức khỏe sẽ được kéo dài thêm thay vì là 01 tháng như hiện tại.

Trước đó, chính phủ cũng đã nới lỏng các hạn chế về thời gian làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần đối với du học sinh làm việc trong lĩnh vực y tế, người cao tuổi và người khuyết tật trong đại dịch Covid-19.

Evertrust.vn
Nguồn: Bộ Nội Vụ Úc

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm