Tin tức Úc

Du học Úc khó hơn với chính sách mới

Du học sinh không được phép chuyển trường nếu chưa học đủ 6 tháng ở trường đầu tiên

Chính phủ Albanese vừa công bố một loạt biện pháp nhằm hỗ trợ tính trung thực trong hệ thống giáo dục quốc tế và bảo vệ sinh viên quốc tế chân chính. Điều này đồng nghĩa với việc du học Úc sẽ khó hơn trong thời gian tới.

Biện pháp đầu tiên là đóng một lỗ hổng cho phép các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục chuyển sinh viên quốc tế mới đến Úc dưới 6 tháng từ việc học chuyển sang việc làm ở Úc. Thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức.

Đồng thời, chính phủ cũng sẽ xem xét sử dụng quyền hạn của mình theo Mục 97 của Đạo luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Du học sinh (Đạo luật ESOS) để đình chỉ các cơ sở giáo dục vi phạm. Khi bị đình chỉ đồng nghĩa với việc các cơ sở này sẽ không được phép tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Du học Úc khó hơn với chính sách mới - Evertrust
Du học Úc khó hơn với chính sách mới của chính phủ Albanese

Từ ngày 01.10.2023, sinh viên quốc tế cần phải chứng minh có $24,505 tiền tiết kiệm khi xin visa du học Úc

Một thay đổi khác liên quan đến chứng minh tài chính, chính phủ sẽ tăng số tiền tiết kiệm mà sinh viên quốc sẽ cần để có được visa du học. Yêu cầu này đã không được điều chỉnh kể từ năm 2019 và cần tăng để phản ánh chi phí sinh hoạt cao hơn. Từ ngày 01.10.2023, sinh viên quốc tế sẽ cần phải có $24,505 tiền tiết kiệm, tăng 17% so với mức hiện tại. Sự điều chỉnh này sẽ đảm bảo sinh viên có khả năng tự trang trải cuộc sống và không phải đối mặt với nguy cơ bị bốc lột lao động do nhu cầu làm việc cấp thiết.

Để đảm bảo những thay đổi này được thực hiện một cách minh bạch, chính phủ sẽ áp dụng biện pháp giám sát bổ sung đối với các nhóm có nguy cơ cao và yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng để ngăn chặn gian lận trong hồ sơ xin visa.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ kiểm tra nghiêm ngặt hơn những nhà cung cấp giáo dục để ngăn chặn những nhà cung cấp không trung thực. Chính phủ đang nghiên cứu thêm các biện pháp để tăng tính trung thực trong hệ thống giáo dục quốc tế trong Chiến lược Di trú (Migration Strategy), dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare nhấn mạnh, giáo dục quốc tế là tài sản quý giá của quốc gia. Bên cạnh đó vẫn có những thách thức từ các nhà cung cấp không trung thực và lừa đảo. Thay đổi mới này sẽ giúp đảm bảo tính trung thực của ngành và ngăn chặn bên “thứ hai” săn tuyển sinh viên trước khi họ học đủ sáu tháng bắt buộc tại trường hoặc cơ sở giáo dục đầu tiên.

Trích dẫn lời của bộ trường Bộ Nội vụ Clare O’Neil: Giáo dục quốc tế là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ tư của Úc. Do đó, những việc lừa đảo và lợi dụng hệ thống giáo dục quốc tế sẽ bị chấm dứt để duy trì danh tiếng toàn cầu của Úc về chất lượng giáo dục.

 

Evertrust.vn
Trúc Thanh (Nguồn: Bộ Nội vụ Úc)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn