Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh Việt Nam?

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh Việt Nam?


Tin visa định cư Úc | 26/11/2019

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh Việt Nam?

Ngày 14/11/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2019/NĐ-CP về xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 31/12/2019. Trong đó có quy định xử phạt từ 30 – 50 triệu đồng liên quan đến việc chuyển và mang ngoại tệ, đồng Việt Nam khi xuất nhập cảnh không đúng quy định của pháp luật.

Vậy được mang bao nhiêu tiền khi xuất nhập cảnh Việt Nam là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì những cá nhân khi xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Việt Nam không giới hạn số tiền mang theo nhưng nếu bạn đem trên 15 triệu đồng Việt Nam hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương 5,000 USD trở lên thì phải khai báo hải quan. Không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia khác cũng có quy định tương tự nhằm mục đích phòng chống tham nhũng và rửa tiền.

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh Việt Nam - chuyên gia tư vấn định cư Úc Evertrust
Được mang bao nhiêu tiền khi xuất nhập cảnh Việt Nam là câu hỏi của rất nhiều người

Những thủ tục cần chuẩn bị khi mang vượt mức 5,000 USD (đối với ngoại tệ) hoặc 15 triệu đồng (đối với tiền Việt)

Đối với những cá nhân xuất nhập cảnh mang vượt mức tiền mặt theo quy định phải xuất trình cho hải quan một trong hai loại giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận mang tiền mặt là ngoại tệ, đồng Việt Nam ra nước ngoài do ngân hàng được phép cấp phù hợp với quy định về quản lý ngoại hối.
  • Văn bản chấp thuận cho cá nhân mang tiền mặt là ngoại tệ, Việt Nam đồng ra nước ngoài do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp.

Như vậy, nếu như mang trên 15 triệu đồng tiền Việt hoặc trên 5,000 USD ngoại tệ khi xuất nhập cảnh Việt Nam, cá nhân phải xin giấy xác nhận của ngân hàng, sau đó xuất trình giấy này để làm thủ tục khai báo với hải quan. Trên thực tế, những hành khách mang tiền mặt vượt mức quy định sẽ bị lập biên bản và tạm giữ số tiền vượt mức. Sau khi hành khách nộp phạt đầy đủ, số tiền vượt mức này sẽ được hoàn lại.

Evertrust.vn
Nguồn: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm


The Ultimate Addons For Elementor

Add a strong one liner supporting the heading above and giving users a reason to click on the button below.

Button Text