Giá nhà đất tại Latvia, Ireland và Bồ Đào Nha tăng “nóng” hơn 12%

Giá nhà đất tại Latvia, Ireland và Bồ Đào Nha tăng “nóng” hơn 12%


Tin định cư Châu Âu | 09/08/2018

Theo báo cáo của eurostat, giá nhà đất ở Latvia, Ireland và Bồ Đào Nha tăng vọt trong quý 1 năm 2018 so với các nước khác trong khu vực đồng euro, với mức tăng kỷ lục được ghi nhận trên 12%.

Giá nhà đất tại Latvia, Ireland và Bồ Đào Nha tăng nóng hơn 12 phan tram - Tin visa định cư Evertrust
Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha hiện tại rất sôi động

Theo số liệu của Chỉ số Giá Bất động sản (HPI), trong quý đầu tiên của năm 2018, giá nhà tăng 4,5% trong khu vực đồng euro và tăng đến 4,7% trên toàn châu Âu so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mức tăng giá nhà hàng năm cao nhất trong quý đầu tiên của năm 2018 đã được ghi nhận tại các nước sau:

  • Latvia (+13.7%),
  • Slovenia (+13.4%),
  • Ireland (+12.3%) và
  • Bồ Đào Nha (+12.2%)

Trong khi đó, giá nhà tại Thụy Điển và Ý giảm -0.4% và con số đó là -0.1% tại Phần Lan. So với quý trước, mức tăng cao nhất được ghi nhận ở Latvia (+ 7,5%), Hungary và Slovenia (đều tăng 4,4%) và cả Bồ Đào Nha (+ 3,7%), trong khi mức giảm mạnh nhất được ghi nhận ở Malta (-4,7). %), Cộng hòa Síp (-1,8%) và Thụy Điển (-0,8%).

  • Khu vực đồng Euro: là một nhóm các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu sử dụng đồng Euro làm đơn vị tiền tệ chính thức của mình, bao gồm các quốc gia: Bỉ, Đức, Estonia, Ireland, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Cộng hòa Síp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Slovenia, Slovakia và Phần Lan.
  • Liên minh châu Âu: Gồm các quốc gia thành viên Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, Ireland, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp, Croatia, Ý, Cộng hòa Síp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Hungary, Malta, Hà Lan, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovenia , Slovakia, Phần Lan, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Evertrust.vn
Nguồn: citizenshipbyinvestment

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

The Ultimate Addons For Elementor

Add a strong one liner supporting the heading above and giving users a reason to click on the button below.

Button Text