HỒ SƠ EB-5 VẪN TĂNG DÙ CHẠM HẠN NGẠCH


Tin định cư Mỹ EB-5 | 18/05/2018

Số hồ sơ EB-5 tăng mạnh

Trung tâm Visa Mỹ (NVC) đã nhận được thêm 25% đơn xin visa trong năm 2017/2018 so với năm 2016/2017. Nhu cầu nộp hồ sơ EB-5 tiếp tục tăng ở các nước như Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan chứ không riêng gì Trung Quốc.

Hạn ngạch visa dành cho chương trình EB-5 không phải ít, 10.000 visa/năm, tương đương 700 visa (7%) cho mỗi quốc gia. Tuy nhiên do nhu cầu quá lớn Trung Quốc đã bị áp dụng ngày cut-off (ngày đáo hạn được tiếp tục cấp visa) từ vài năm trước; Việt Nam thì bắt đầu từ năm nay và tiếp đến là Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan sẽ áp dụng vào năm 2019.

Hồ sơ EB-5 vẫn tăng dù chạm hạn ngạch Định cư Evertrust
Số hồ sơ EB-5 tiếp tục tăng ở Việt Nam, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan

Vì sao nhiều người làm hồ sơ EB-5?

Nhà đầu tư EB-5 trên toàn thế giới và gia đình của họ đang bị thu hút bởi điều gì ngay cả khi họ phải đợi lâu hơn để được cấp visa định cư Mỹ theo chương trình EB-5?

Và đây là những lý do:

 1. Con cái của người nộp hồ sơ EB-5 được theo học tại các trường đẳng cấp thế giới với chi phí thấp cho cư dân trong tiểu bang; miễn phí giáo dục phổ thông ở trường công.
 2. Cơ hội thoát khỏi bất ổn chính trị tại đất nước của họ bất kỳ lúc nào.
 3. Sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu tại Mỹ và đạt được giấc mơ Mỹ (một số tiểu bang của Mỹ không có thuế thu nhập).
 4. Khả năng đi lại dễ dàng hơn giữa một số quốc gia nhất định.
 5. Tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh hơn.
 6. Không phụ thuộc vào các đơn vị bảo lãnh như visa theo diện lao động.
 7. Khả năng nhận thẻ xanh cho vợ/chồng và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi.
 8. Khả năng đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Mỹ cho bản thân, vợ/chồng và con cái của họ sau 5 năm.
 9. Visa EB-5 không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, quản lý hoặc bằng cấp chuyên môn.
 10. Tính linh hoạt của chương trình cho phép người nộp hồ sơ EB-5 trực tiếp quản lý dự án của mình hoặc đầu tư thông qua Trung tâm vùng (không tham gia quản lý).
 11. Tiền đầu tư EB-5 có thể từ nhiều nguồn khác nhau như cho tặng, vay, bán tài sản, thu nhập kinh doanh và các nguồn khác.
 12. Chương trình EB-5 tạo việc làm cho công nhân Mỹ và thúc đẩy phát triển nền kinh tế Mỹ, không giống như một số chương trình khác lấy đi cơ hội việc làm của người dân Mỹ.

Có thể thấy, vì rất nhiều lợi ích chính đáng chương trình mang lại mà người nộp hồ sơ EB-5 và thành viên phụ thuộc của họ không ngần ngại chờ đợi thêm một vài năm nữa để cầm được trong tay chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho cả gia đình. Hơn nữa, thông tin mới nhất từ Bản tin visa tháng 6/2018, ngày cut-off của Việt Nam là 1/8/2014, tăng được 8 ngày so với Bản tin visa tháng 5/2018 vừa rồi. Đây là dấu hiệu đáng mừng và mong rằng khoảng cách này ngày càng được rút ngắn.

Evertrust.vn
Nguồn: EB-5 Daily