Tin tức Úc

Mua nhà lần đầu tại NSW dễ dàng hơn với chương trình mới của chính phủ

Chương trình The First Home Buyer Choice (Lựa chọn của Người mua Nhà Lần đầu) nằm trong gói ngân sách cho nhà ở trị giá hàng tỷ đô la vừa được chính phủ New South Wales (NSW) công bố vào thứ Ba ngày 21/06. Theo đó, chương trình giúp những người mua nhà lần đầu tại NSW sẽ có quyền lựa chọn giữa đóng thuế trước bạ (stamp duty) hoặc đóng thuế bất động sản hàng năm.

Chương trình cải cách mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16/01/2023, những người mua nhà lần đầu tại NSW sẽ được lựa chọn:

  1. Đóng thuế trước bạ (khoảng $67,000 cho căn nhà $1,5 triệu đô la); hoặc
  2. Đóng thuế bất động sản hàng năm ($400 + 0.3% giá trị đất). Lựa chọn này dành cho các căn nhà có giá trị lên đến $1,5 triệu đô la.
Mua nhà lần đầu tại NSW dễ dàng hơn với chương trình mới của chính phủ - định cư Úc Evertrust
Người mua nhà lần đầu tại NSW sẽ có thêm lựa chọn để giảm chi phí

Chính phủ chi $728,6 triệu đô hỗ trợ người mua nhà lần đầu tại NSW

Thủ hiến bang NSW ông Dominic Perrottet cho biết “Chúng tôi muốn giảm bớt những rào cản trong việc sở hữu một ngôi nhà cho những người đang tìm kiếm nơi ở đầu tiên cho riêng mình.” Thủ hiến cũng lưu ý rằng tỷ lệ những người mua nhà đầu tiên dưới 35 tuổi đã giảm từ 67% xuống 61% trong hai thập kỷ qua.

Trưởng ngân khố tiểu bang ông Matt Kean cho biết Chính phủ NSW đã phân bổ $728,6 triệu đô la trong 4 năm tới để giúp những người mua nhà lần đầu. Theo ước tính của chính phủ, đối với một hộ gia đình NSW có thu nhập trung bình sẽ tiết kiệm được 15% thu nhập của họ, thuế trước bạ cộng thêm khoảng hai năm để tiết kiệm chi phí trả trước cho nhà ở trung bình của NSW. Chính sách này dự kiến ​​sẽ hỗ trợ khoảng 55.000 người mỗi năm.

Lưu ý về chương trình

  • Luật sẽ được ban hành trong nửa cuối năm 2022 và những người mua nhà lần đầu đủ điều kiện có thể nộp đơn để chọn tham gia thuế bất động sản từ ngày 16/01/2023.
  • Đối với các hợp đồng được trao đổi trong khoảng thời gian từ khi ban hành luật đến ngày 15/01/2023 đủ điều kiện sẽ có thể chọn tham gia từ ngày 16/01/2023 và được hoàn thuếtrước bạ đã nộp.
  • Những người mua nhà lần đầu tại NSW vẫn đủ điều kiện để nộp đơn xin miễn giảm thuế trước bạ cho các tài sản có giá từ $650,000 đến $800,000.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (nguồn: realestate.com.au)

 

Bài viết liên quan:

NSW nới lỏng điều kiện miễn thuế trước bạ cho người mua nhà lần đầu

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn