Tin tức Mỹ

Mỹ giảm mức cảnh báo đi lại với Việt Nam và 89 nước

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã gỡ bỏ khuyến cáo không đi du lịch với 90 quốc gia bao gồm Việt Nam.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ đã giảm xuống “Cấp độ 3 – mức cao” nhưng CDC vẫn lưu ý người dân chỉ nên đến khi đã tiêm phòng đầy đủ, bao gồm Anh, Pháp, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Hy Lạp, Hồng Kông, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Nga, Thụy Sĩ, Áo, Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Trung Phi, Chile, Cộng hòa Séc, Jordan, Lebanon, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Somalia, Uruguay và Việt Nam.

Mỹ giảm mức cảnh báo đi lại với Việt Nam và 89 nước
Thông tin cảnh bảo đi lại Mỹ – Việt Nam trên website CDC

Hiện tại Mỹ không liệt kê bất kỳ quốc gia nào ở “Cấp độ 4” đồng thời cũng đổi tên Cấp độ 4 thành “Trường hợp đặc biệt/Không nên đi du lịch”. Cấp độ 4 được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố rủi ro, không chỉ COVID. CDC tin rằng khuôn khổ được cập nhật sẽ giúp người dân của họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về sự an toàn của các chuyến du lịch quốc tế.

Các hãng hàng không và các công ty du lịch đã thúc giục chính quyền Tổng thống Biden dỡ bỏ các quy định phức tạp về việc kiểm tra COVID trước khi khởi hành đối với du khách quốc tế, như nhiều quốc gia khác đã làm. Họ cũng cho rằng các hạn chế và cảnh báo du lịch là không còn cần thiết. Tuy nhiên CDC tuyên bố hiên tại chưa có thay đổi về thủ tục nhập cảnh và các quy định ban hành trước đó vẫn được áp dụng.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (Nguồn: Reuters)

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn