Mỹ yêu cầu nộp hồ sơ EB-5 trực tuyến ở giai đoạn NVC


Tin định cư Mỹ EB-5 | 12/07/2018

Kể từ tháng 6/2018 tất cả đương đơn hồ sơ I-526 (chương trình EB-5) phải nộp đơn xin visa điện tử. Trung tâm xử lý visa Mỹ (NVC) yêu cầu địa chỉ email của tất cả đương đơn nhằm mục đích liên lạc và nhận thông tin. Để nộp hồ sơ (giấy tờ về nhân thân đã dịch thuật sang tiếng Anh và các mẫu kê khai tài chính cùng bằng chứng) đến NVC, các đương đơn xin visa EB-5 phải scan giấy tờ và lưu thành file PDF. Sau đó soạn một email và đính kèm tất cả các giấy tờ này vào gởi đến NVCAttorney@state.gov. Bạn sẽ cần phải ghi số hồ sơ của mình trong phần tiêu đề của email. Có thể đính kèm nhiều file PDF trong một email, nhưng mỗi file không được quá dung lượng 5MB. Nếu bạn có trên một hồ sơ thì phải soạn mỗi email cho một hồ sơ riêng biệt.

Sở di trú Mỹ yêu cầu nộp hồ sơ EB-5 trực tuyến ở giai đoạn NVC - Tin định cư Mỹ EB-5 Evertrust
Từ tháng 06/2018, chính phủ Mỹ yêu cầu hồ sơ EB-5 phải nộp trực tuyến ở giai đoạn NVC

Một số câu hỏi – trả lời liên quan đến việc scan giấy tờ

Mỗi file có thể scan bao nhiêu giấy tờ?

Mỗi loại giấy tờ scan riêng thành từng file, bao gồm tất cả các trang, các mặt của văn bản, không được scan nhiều loại giấy tờ trong cùng một file.

Nên lưu tên file như thế nào?

Mỗi file scan phải đặt tên theo cấu trúc như sau:

  • Số hồ sơ NVC của bạn
  • Tên đương đơn trong giấy tờ đã scan
  • Tên văn bản hoặc số mẫu đơn

Ví dụ:

ABC2009123456_John_Doe_DS-3032.pdf hoặc

ABC2009123456_John_Doe_Birth_Certificate.pdf

File hình như thế nào thì được chấp nhận?

File hình phải lưu ở định dạng PDF và không cài mật mã bảo vệ.

Độ phân giải phải tốt có thể nhìn thấy tất cả ký tự, hình ảnh, và con dấu trên văn bản gốc. Nếu chất lượng bản scan không đạt yêu cầu, NVC sẽ yêu cầu cung cấp bản khác với độ phân giải cao hơn.

Evertrust.vn
Nguồn: Cơ quan lãnh sự Mỹ

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.