Nam Úc thông báo dự kiến nhận hồ sơ mới vào cuối tháng 8


Tin visa định cư Úc | 12/08/2020

Nam Úc được phân bổ quota tạm thời với số lượng giới hạn

Sáng nay 12/08/2020, Chính phủ bang Nam Úc vừa phát đi thông báo đã được Liên Bang phân bổ hạn ngạch (quota) visa định cư mới cho năm tài chính 2020/2021, bao gồm:

  • Visa định cư diện doanh nhân.
  • Visa định cư diện đầu tư.
  • Visa định cư diện tay nghề.

Tuy nhiên, đây chỉ là hạn ngạch tạm thời với số lượng giới hạn, ưu tiên những ứng viên có thể đóng góp cho việc phục hồi kinh tế và hệ thống y tế của tỉnh bang. Quota đầy đủ sẽ được chính quyền Liên Bang phân bổ vào một thời điểm khác trong năm. 

Hiện tại bang Nam Úc đang hoàn thiện các hướng dẫn về yêu cầu và quy trình xét duyệt của các loại visa với mục tiêu có thể mở cửa nhận hồ sơ mới vào cuối tháng 08/2020.

Nam Úc thông báo dự kiến nhận hồ sơ mới vào cuối tháng 8 - chuyên gia định cư Úc Evertrust
Thông báo của chính phủ Nam Úc sáng nay

Ưu tiên hồ sơ có tính cạnh tranh cao

Theo hướng dẫn của Bộ Nội Vụ (Liên Bang), các tiểu bang cần ưu tiên nhận hồ sơ với những tiêu chí:

  1. Hồ sơ diện doanh nhân và đầu tư chất lượng cao, ưu tiên những ứng viên đã nộp ITA (thư bày tỏ ý định nộp hồ sơ) trước đó.
  2. Ưu tiên ứng viên có thể đóng góp tích cực cho việc đối phó đại dịch Covid19, bao gồm những ứng viên có chuyên môn về cung cấp dịch vụ y tế, ứng viên có chuyên môn trong việc duy trì cung ứng nhu yếu phẩm và các dịch vụ thiết yếu có thể giúp phục hồi kinh tế nước Úc.
  3. Ưu tiên xem xét những ứng viên hiện tại đang ở Úc (onshore) và đáp ứng đủ các điều kiện trên.

Những hướng dẫn khác sẽ được Nam Úc thông báo trong tuần tới.

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA DI TRÚ ÚC

Việc tiên phong thông báo dự kiến mở cửa của chính phủ Nam Úc là dấu hiệu đáng mừng cho thấy khả năng các bang còn lại của Úc sẽ đồng loạt mở cửa cuối tháng 8 này.

Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của chính quyền liên bang Úc là chọn lựa những ứng viên có thể đóng góp nhiều nhất cho việc phục hồi kinh tế và y tế của Úc. Với định hướng từ Liên Bang, chính quyền các tiểu bang sẽ trở nên "kén chọn" hơn khi sàng lọc hồ sơ, ứng viên sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn và việc đổi luật theo hướng khó khăn hơn là điều có thể xảy ra trong tương lai gần.

Nguyễn Thị Tú Trinh
Sáng lập viên Evertrust

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm