Người Úc sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 vào tháng 2/2021


Tin visa định cư Úc | 08/01/2021

Úc bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 hàng loạt vào tháng Hai

Trước những đợt bùng phát dịch bệnh mới, chính phủ Úc đã cam kết bắt đầu tiêm chủng hàng loạt vắc xin Covid-19 vào tháng Hai thay vì tháng Ba như kế hoạch. Thủ tướng Scott Morrison cho biết các cơ quan quản lý dự kiến ​​sẽ phê duyệt vắc xin Pfizer / BioNTech vào cuối tháng Giêng. Ông đã công bố kế hoạch vào hôm thứ Năm khi các thành phố Sydney và Melbourne đang phải chiến đấu để kiểm soát những đợt bùng phát mới.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết trước mắt sẽ có 3,4 triệu người Úc được tiêm vắc xin Covid-19. Sau sự chấp thuận của cơ quan quản lý, đơn đặt hàng đầu tiên trong số 10 triệu liều vắc xin Pfizer của nước này sẽ được ban hành trong vài tuần tới. Các nhà chức trách cũng đạt được thỏa thuận với AstraZeneca - công ty đã phát triển vắc-xin với Đại học Oxford, để sản xuất tại địa phương. Vắc xin này sẽ được phê duyệt vào tháng 2.

Người Úc sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 vào tháng 22021 - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Chính phủ Úc đã cam kết bắt đầu tiêm chủng vắc xin Covid-19 hàng loạt vào tháng Hai

Các nhóm ưu tiên tiêm chủng vắc xin Covid-19 trong vòng đầu tại Úc

Với cả hai loại vắc-xin đã được phê duyệt, Úc đặt mục tiêu tiêm vắc-xin cho 80.000 người mỗi tuần và sau đó đẩy nhanh tiến độ đạt 4 triệu người được tiêm chủng vào đầu tháng 3.

Các nhóm ưu tiên trong vòng đầu tiên bao gồm 700.000 nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực y tế, cơ quan chức năng tại biên giới. Tiếp theo đó, người Úc trên 70 tuổi, thổ dân và cư dân đảo Torres trên 55 tuổi, nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ khẩn cấp sẽ là người tiếp theo.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, tính đến nay Úc đã có khoảng 28.500 trường hợp nhiễm bệnh và 909 trường hợp tử vong. Hiện tại, các nhà chức trách đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của biến chủng mới được phát hiện lần đầu tiên tại Anh. Một số người đến Úc đã có kết quả dương tính với chủng này.

Evertrust.vn
Nguồn: BBC

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 12 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm