Tin tức Úc

Nhập cảnh Úc 2021: Úc dự kiến nối lại các chuyến bay cho người có hộ chiếu vắc-xin


Nhập cảnh Úc 2021: Úc dự kiến sử dụng hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10/2021

Úc sẽ bắt đầu sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10/2021 và cũng đang đàm phán với các quốc gia khác để tìm ra loại vắc xin nào sẽ được công nhận trong các thỏa thuận bong bóng du lịch quốc tế. Song song đó chính phủ Úc cũng sẽ triển khai thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh Úc đã tiêm chủng đủ 2 liều vắc-xin và thời gian cách ly cũng là vấn đề mà chính phủ đang xem xét.

Nhập cảnh Úc 2021 Úc dự kiến nối lại các chuyến bay cho người có hộ chiếu vắc-xin - Chuyên gia định cư Úc Evertrust 22
Úc sẽ triển khai thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin covid-19

Hiện tại, thủ tướng Scott Morrison đang họp với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ về kế hoạch tích hợp giấy chứng nhận tiêm chủng vào các ứng dụng điện thoại hoặc ở dạng giấy in.

Công việc đang được tiến hành để cho phép tình trạng tiêm chủng của người Úc được liên kết với chip hộ chiếu. Đây là kế hoạch đã được đưa lên nội các liên bang vào tháng 07 để người dân Úc có được giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 dưới dạng mã QR. Một loại mã sử dụng công nghệ “con dấu kỹ thuật số” được hỗ trợ bởi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Úc sẽ sớm mở cửa cho du lịch quốc tế

Trước đó, ông Morrison cho biết khi các bang đạt tỷ lệ 80% người tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc-xin thì Úc sẽ mở cửa du lịch quốc tế. Cho đến nay, 39% dân số Úc đã đủ điều kiện – hơn 8 triệu người Úc từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại cho biết hiện tại tất cả các du khách đến Úc đều phải thực hiện kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần tại điểm đến đầu tiên của họ bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Giám đốc Y khoa của Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Úc, ông Paul Kelly đang xem xét các lựa chọn cách ly khác nhau có thể áp dụng cho những người đã được tiêm chủng vào Úc. Tuy nhiên vẫn chưa rõ loại vắc xin nào sẽ được phép miễn cách ly tập trung tại khách sạn. Ông cho biết: “Chính phủ Morrison tiếp tục làm việc hướng tới các tiêu chuẩn đảm bảo vắc-xin sẽ là một yếu tố giúp những người Úc đã được tiêm chủng có thể đi lại tự do hơn.”

Evertrust.vn
Nguồn: smh.com.au

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn