Nhập cảnh Úc 2021: Úc dự kiến nối lại các chuyến bay cho người có hộ chiếu vắc-xin


Tin visa định cư Úc | 10/09/2021

Nhập cảnh Úc 2021: Úc dự kiến sử dụng hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10/2021

Úc sẽ bắt đầu sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 hay còn gọi là hộ chiếu vắc-xin từ tháng 10/2021 và cũng đang đàm phán với các quốc gia khác để tìm ra loại vắc xin nào sẽ được công nhận trong các thỏa thuận bong bóng du lịch quốc tế. Song song đó chính phủ Úc cũng sẽ triển khai thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với những người nhập cảnh Úc đã tiêm chủng đủ 2 liều vắc-xin và thời gian cách ly cũng là vấn đề mà chính phủ đang xem xét.

Nhập cảnh Úc 2021 Úc dự kiến nối lại các chuyến bay cho người có hộ chiếu vắc-xin - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc sẽ triển khai thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin covid-19

Hiện tại, thủ tướng Scott Morrison đang họp với các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ về kế hoạch tích hợp giấy chứng nhận tiêm chủng vào các ứng dụng điện thoại hoặc ở dạng giấy in.

Công việc đang được tiến hành để cho phép tình trạng tiêm chủng của người Úc được liên kết với chip hộ chiếu. Đây là kế hoạch đã được đưa lên nội các liên bang vào tháng 07 để người dân Úc có được giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin Covid-19 dưới dạng mã QR. Một loại mã sử dụng công nghệ "con dấu kỹ thuật số" được hỗ trợ bởi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.

Úc sẽ sớm mở cửa cho du lịch quốc tế

Trước đó, ông Morrison cho biết khi các bang đạt tỷ lệ 80% người tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc-xin thì Úc sẽ mở cửa du lịch quốc tế. Cho đến nay, 39% dân số Úc đã đủ điều kiện - hơn 8 triệu người Úc từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao và Thương mại cho biết hiện tại tất cả các du khách đến Úc đều phải thực hiện kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần tại điểm đến đầu tiên của họ bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.

Giám đốc Y khoa của Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Úc, ông Paul Kelly đang xem xét các lựa chọn cách ly khác nhau có thể áp dụng cho những người đã được tiêm chủng vào Úc. Tuy nhiên vẫn chưa rõ loại vắc xin nào sẽ được phép miễn cách ly tập trung tại khách sạn. Ông cho biết: “Chính phủ Morrison tiếp tục làm việc hướng tới các tiêu chuẩn đảm bảo vắc-xin sẽ là một yếu tố giúp những người Úc đã được tiêm chủng có thể đi lại tự do hơn.”

Evertrust.vn
Nguồn: smh.com.au

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm