Nhập cảnh Úc 2021: Úc kéo dài lệnh đóng cửa biên giới quốc tế thêm ba tháng


Tin visa định cư Úc | 04/03/2021

Úc gia hạn lệnh đóng cửa biên giới quốc tế đến ngày 17/06

Tối qua, bộ trưởng Y tế ông Greg Hunt đã thông báo về việc gia hạn lệnh đóng cửa biên giới quốc tế Úc đến ngày 17/06/2021. Tính đến nay đã 12 tháng kể từ ngày Úc đóng cửa biên giới do ảnh hưởng của Covid-19. Việc gia hạn lệnh đóng cửa thêm 3 tháng có nghĩa là du khách quốc tế không được phép nhập cảnh và công dân Úc không được phép xuất cảnh trong ít nhất 15 tháng cho tới lần thông báo tiếp theo. Mặc dù chính phủ Úc đã xúc tiến nhiều chuyến bay đưa công dân hồi hương nhưng đến nay vẫn còn hơn 40.000 công dân đang mắc kẹt ở nước ngoài. Hiện tại, công dân Úc, thường trú nhân và các thành viên gia đình đang ở nước ngoài chỉ có thể trở lại Úc sau khi hoàn thành cách ly bắt buộc tại khách sạn 14 ngày bằng chi phí tự túc.

Nhập cảnh Úc 2021 Úc kéo dài lệnh đóng cửa biên giới quốc tế thêm ba tháng - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc gia hạn lệnh đóng cửa biên giới đến ngày 17/06/2021

Ông Grey Hunt cũng cho biết: Việc kéo dài thời gian đóng cửa biên giới dựa trên lời khuyên chuyên môn của Ủy ban Bảo vệ Sức khỏe Úc (AHPPC) và Giám đốc Y tế Khối thịnh vượng chung trước tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới vẫn chưa được kiểm soát, bao gồm cả việc xuất hiện nhiều biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao. Chính vì vậy việc kéo dài thời gian khẩn cấp nhằm giảm thiểu rủi ro và giữ an toàn cho mọi người.

Lệnh đóng cửa biên giới quốc tế và thực hiện cách ly bắt buộc cũng sẽ được mở rộng đối với các tàu du lịch vào cảng biển ở Úc. Ông Hunt cho biết: Chính phủ Úc sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tiểu bang và vùng lãnh thổ, các ủy ban y tế và ngành du lịch để xây dựng một lộ trình mở cửa lại biên giới dựa trên tình hình diễn biến dịch bệnh và kế hoạch tiêm chủng quốc gia phòng chống Covid-19.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm