Nhập cảnh Úc 2021: Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới cho người giữ visa tạm (du học, du lịch, lao động…)


Tin visa định cư Úc | 19/03/2021

Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới cho người giữ visa tạm (du học, du lịch, lao động…)

Sau gần 1 năm đóng cửa biên giới do Covid-19, bộ trưởng Bộ Di trú mới được bổ nhiệm, ông Alex Hawke đã phát biểu rằng: “Chính phủ đang có kế hoạch cho phép những người có thị thực tạm thời bao gồm những người có tay nghề cao, nhà đầu tư, sinh viên quốc tế bị mắc kẹt bên ngoài nước Úc có thể trở lại càng sớm càng tốt.”

Nhập cảnh Úc 2021 Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới cho người giữ visa tạm (du học, du lịch, lao động…) - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới cho người giữ visa tạm (du học, du lịch, lao động…)

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với SBS News, ông Hawke phát biểu chính phủ đang chuẩn bị kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế. “Chúng tôi đã học được một điều từ Covid-19 đó là chúng tôi đã bỏ lỡ những người giữ thị thực tạm, người đóng góp lớn cho nền kinh tế Úc. Đó là lý do tại sao chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng và chuẩn bị cho việc mở cửa biên giới quốc tế.” Tuyên bố của bộ trưởng được đưa ra khi số liệu thống kê mới nhất từ ​​Bộ Nội vụ cho thấy lượng đơn xin thị thực của sinh viên quốc tế đã giảm mạnh xuống 65% trong nửa cuối năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019.

Sự xáo trộn này đã dẫn tới tình trạng nhiều người di cư đang cân nhắc chuyển đến một quốc gia khác như Canada, nơi chính phủ đã quan tâm nhiều hơn đến những người giữ thị thực tạm. Tuy nhiên, ông Hawke cho biết ông tin rằng những người di cư sẽ quay trở lại Úc một cách ồ ạt ngay khi biên giới mở cửa trở lại. Bộ trưởng Bộ Di trú khẳng định một lần nữa rằng di cư sẽ là chìa khóa để đưa nền kinh tế Úc thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm