Victoria dự kiến mở lại chuyến bay quốc tế đến Melbourne sau Lễ Phục sinh


Tin visa định cư Úc | 25/03/2021

Nhập cảnh Úc 2021: Victoria dự kiến mở lại các chuyến bay quốc tế đến Melbourne sau Lễ Phục sinh

Chuyến bay quốc tế đến Melbourne có thể sẽ được nối lại từ ngày 08/04. Theo kế hoạch Victoria sẽ đón 800 hành khách mỗi tuần trong giai đoạn đầu và tăng lên 1.120 hành khách sau khi kiểm tra cơ sở hạ tầng tại các khách sạn cách ly. Trước đó, một đánh giá về ổ dịch tại khách sạn Park Royal và Holiday Inn cho thấy vi rút lây lan từ các phòng do áp suất không khí thay đổi khi cửa được mở. Bên cạnh đó, một lời kêu gọi xem xét hình thức cách ly tại nhà dành cho những hành khách đã tiêm vắc xin và các lựa chọn cách ly khác như một phần của việc quản lý nguy cơ lây nhiễm gia tăng từ các biến thể mới.

Nhập cảnh Úc 2021 Victoria dự kiến mở lại chuyến bay quốc tế đến Melbourne sau Lễ Phục sinh - Chuyên gia định cư Úc Evertrust
Chuyến bay quốc tế đến Melbourne có thể sẽ được nối lại từ ngày 08/04

Với hơn 4.000 nhân viên kiểm dịch đã được tiêm liều vắc-xin đầu tiên, việc rà soát hệ thống thông gió trong các khách sạn đang được tiến hành và các quy tắc PPE được triển khai, chính phủ đã xác định rằng có thể an toàn để tiếp tục các chuyến bay từ ngày 08/04.

Quyền Thủ hiến, ông James Merlino cho biết chính phủ đã thực hiện những hành động cần thiết để đảm bảo hệ thống kiểm dịch nghiêm ngặt nhất có thể nhằm chống lại những biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao, thay đổi nhanh chóng này gồm:

  • Tât cả hành khách đến từ “Vùng đỏ” phải đeo khẩu trang N95 nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách khác tại khách sạn.
  • Quyền Cảnh sát trưởng, ông Danny Pearson cho biết các xét nghiệm sẽ được thực hiện vào ngày 0, 4, 12 và 14 trong thời gian cách ly và họ sẽ tự liên lạc với cơ quan y tế vào ngày 16 để kiểm tra kết quả xét nghiệm.
  • Sau biện pháp sử dụng máy phun sương sẽ có thêm các biện pháp bổ sung khác để khử trùng cho hành lý.
  • Chính quyền bang Victoria cho biết họ đang xem xét thêm 10 địa điểm, bao gồm cả sân bay Avalon và Tullamarine, để xây dựng các trạm kiểm dịch và cách ly cho trường hợp khẩn cấp khác như nhà ở cho người dân sau trận cháy rừng hoặc lũ lụt.

Evertrust.vn
Nguồn: ABC News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 13 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm