Những loại hàng hóa nào cần phải khai báo khi nhập cảnh Úc?


Tin visa định cư Úc | 12/11/2019

Lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Trước tình hình dịch tả heo ở Châu Phi, hầu hết các quốc gia đều siết chặt việc kiểm tra an ninh tại sân bay nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh gây ảnh hưởng đến ngành du lịch và nông nghiệp của đất nước. Đặc biệt, những du khách nhập cảnh Úc cần biết về luật kiểm dịch nghiêm ngặt được ban hành trong tháng Tư năm nay. Luật mới cho phép các cơ quan có thẩm quyền rút ngắn hoặc tước visa Úc của những người nhập cảnh nếu họ không khai báo đối với những vật phẩm bị cấm mang vào Úc.

Những đơn vị kinh doanh cần lưu ý, các sản phẩm tươi sống sẽ không được phép nhập khẩu vào Úc trừ khi đơn vị nhập khẩu có giấy phép hợp lệ từ Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên. Đối với khách du lịch, bạn sẽ có cơ hội khai báo những loại thực phẩm mà mình mang theo trước khi nhập cảnh. Nhân viên của phi hành đoàn sẽ phát cho hành khách tờ khai hải quan. Đây được xem là tài liệu có tính pháp lý và bạn phải đánh dấu “có” trên tờ khai của mình để khai báo nếu bạn đang mang theo một số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hoặc động vật. Sau đó, những hàng hóa này sẽ được kiểm tra và xử lý bởi nhân viên an ninh và sinh học của Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên.

Những loại hàng hóa nào cần phải khai báo khi nhập cảnh Úc - Chuyên gia tư vấn định cư Úc Evertrust
Một người Việt Nam đã bị hủy visa Úc vì mang theo thịt heo khi nhập cảnh mà không khai báo

Quy định kiểm dịch khi nhập cảnh Úc

Mới đây, một phụ nữ Việt Nam đã bị tước visa Úc và trục xuất khỏi nước Úc vì mang theo thịt heo (xem bài viết). Vì vậy để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra, nếu bạn không hiểu tiếng Anh, tại khu vực kiểm tra hộ chiếu của sân bay Úc sẽ có một quầy cung cấp đầy đủ các tờ khai hải quan bằng nhiều loại ngôn ngữ. Và nếu không chắc những gì bạn mang vào Úc có được phép hay không cũng hãy chọn "có". Ngoài việc hủy visa Úc và bị trục xuất khỏi nước Úc, mức phạt cho vi phạm này có thể lên đến 420.000 đô la và 10 năm tù giam. Theo quy định của Lực lượng Biên phòng Úc, một số mặt hàng thực phẩm phải được khai báo trước khi vào Úc gồm:

  • Phô mai, bơ và các sản phẩm khác từ sữa;
  • Thịt, cá (không bao gồm cá hồi), hải sản;
  • Các loại thảo mộc, trà bao gồm cả loại khô và nước;
  • Sữa bột cho trẻ sơ sinh, thậm chí sữa mẹ cũng phải được khai báo;
  • Mật ong, nước trái cây, nước ngọt;
  • Mì, các loại hạt và sản phẩm có chứa hạt;
  • Các loại nước sốt, gia vị;
  • Trái cây;
  • Thực phẩm từ máy bay và thức ăn cho vật nuôi cũng bị nghiêm cấm.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thuốc được sử dụng cho nhu cầu cá nhân phải kèm theo toa. Cây, hoa và tất cả các loại cây và hạt giống cũng phải được khai báo và đáp ứng một số các yêu cầu nhất định.

Evertrust.vn

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm