OMB hoàn tất xem xét thay đổi luật định cư Mỹ theo diện EB-5


Tin visa định cư Mỹ EB-5 | 08/07/2019

Luật đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 đã được hoàn tất xem xét, dự kiến thông báo thay đổi trong một vài tháng tới

Vào cuối tháng Sáu vừa qua, Cục quản lý Hành chính và Ngân sách Mỹ (OMB) đã hoàn tất việc xem xét thay đổi luật đối với chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5. Đánh giá của OMB thường là giai đoạn cuối cùng của quy trình trước khi cơ quan Federal Register chính thức thông báo và áp dụng. Theo như phát biểu của chính phủ thì luật mới sẽ được áp dụng sau 30 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền đưa ra thông báo chính thức.

OMB hoàn tất xem xét thay đổi luật định cư Mỹ theo diện EB-5 - Evertrust
Luật định cư Mỹ EB-5 dự kiến thay đổi trong một vài tháng tới với số vốn đầu tư tối thiểu tăng lên khá cao

Những thay đổi của chương trình EB-5 theo đề xuất của Bộ di trú Mỹ (USCIS) gồm:

  • Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 500,000 lên 1.35 triệu đô la khi đầu tư vào khu vực TEA và từ 1 triệu lên 1.8 triệu đô la cho các dự án không thuộc khu vực TEA;
  • Chuyển quyền chỉ định vùng TEA sang Bộ An ninh Nội địa (DHS);
  • Cho phép đương đơn giữ ngày ưu tiên tại thời điểm nộp đơn I-526 đối với những trường hợp đương đơn phải nộp lại hồ sơ mới hoặc đơn khởi kiện khi có sự cố xảy ra.

Chương trình Đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5

Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 hoạt động thông qua các trung tâm vùng được chính phủ ủy quyền. Mục đích của chương trình là huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài và mỗi suất đầu tư có thể tạo ra ít nhất 10 việc làm cho người bản địa. Trong đó, yêu cầu khoản tiền đầu tư tại các khu vực nông thôn hoặc có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA) là 500,000 đô la và ở các vùng khác là ít nhất 1 triệu đô la.

Evertrust.vn

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm