Perth và Gold Coast (Úc) được phân loại "Khu vực thưa dân" (Regional Area) từ 16/11


Tin visa định cư Úc | 28/10/2019

Perth và Gold Coast sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi dành cho "Khu vực thưa dân" (Regional Area) từ 16/11/2019

Cuối tuần trước, chính phủ liên bang Úc đã công bố tăng hạn mức cho người nhập cư Úc trong khu vực thưa dân từ 23,000 lên 25,000. Úc cũng sẽ phân loại lại Perth (bang Tây Úc) và Gold Coast (bang Queensland) từ thành phố lớn sang khu vực thưa dân (Regional) để giúp 2 thành phố này thu hút nhiều người nhập cư và sinh viên quốc tế hơn.

Theo chính sách được công bố đầu năm nay, 23,000 visa sẽ được cấp cho những người định cư Úc với cam kết sống và làm việc trong khu vực thưa dân. Và nếu họ thực hiện cam kết này ít nhất ba năm thì họ sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin lên thường trú nhân Úc.

Bộ trưởng Bộ Di trú, ông David Coleman cho biết đã có 6,000 visa Úc được phê duyệt trong ba tháng đầu trong năm tài chính này so với con số 3,000 visa được cấp trong quý cuối của năm trước. Số lượng visa được cấp đã tăng gấp đôi sau khi áp dụng chính sách thu hút người nhập cư Úc vào khu vực thưa dân.

Chứng kiến số liệu khởi đầu tích cực, chính phủ Úc mới đây đã quyết định sẽ tăng thêm hạn ngạch cho hai diện visa mới ra mắt vào tháng 11 này từ 23,000 lên 25,000 visa. Theo đó định nghĩa về khu vực thưa dân cũng sẽ được thay đổi. Perth và Gold Coast sẽ không còn được phân loại là thành phố lớn. Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 16/11/2019.

Perth và Gold Coast (Úc) được phân loại Khu vực thưa dân (Regional Area) từ 1611 - chuyên gia định cư Úc Evertrust
Perth và Gold Coast được phân loại Khu vực thưa dân (Regional Area) từ 16/11

Chính sách phân bổ dân số đồng đều cho toàn nước Úc

Thủ tướng Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng chương trình di cư của mình để hỗ trợ các khu vực thưa dân nhằm giảm áp lực dân số khỏi các thành phố thủ đô lớn và tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ hơn cho nước Úc.” Cụ thể những thay đổi này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tài giỏi, sinh viên quốc tế, những người nước ngoài có tay nghề và kỹ năng cao đến làm việc và sinh sống tại các khu vực thưa dân của Úc. Từ đó giúp gia tăng dân số cho các khu vực này và hỗ trợ phát triển các dịch vụ địa phương như trường học và chăm sóc sức khỏe, tạo ra nhiều việc làm hơn… Đây cũng là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của chính quyền Morrison. Ông hy vọng Perth, Gold Coast cũng như các khu vực khác như Newcastle, Hobart và Wollongong cũng sẽ có nhiều cao ốc văn phòng và thu hút được nhiều nhân viên làm việc tại đó.

Nỗ lực của Perth và Gold Coast thành khu vực thưa dân có ý nghĩa như thế nào với người định cư Úc bang Queensland và Tây Úc

Với việc được phân loại "khu vực thưa dân" Perth và Gold Coast sẽ được phép chào đón những người nhập cư Úc theo hai diện visa mới chính thức ra mắt vào ngày 16/11. Những người định cư Úc theo hai loại visa này sẽ có cơ hội nộp đơn lên thường trú nhân sau ba năm sinh sống trong khu vực.

  • Visa 491 Skilled Work Regional: visa tạm được bảo lãnh bởi tiểu bang hoặc gia đình người thân đang cư trú trong khu vực thưa dân.
  • Visa 494 Skilled Employer Sponsored Regional: visa tạm được doanh nghiệp bảo lãnh tại các khu vực thưa dân.

Ngoài ra, du học sinh tại Perth và Gold Coast sẽ được cộng thêm 5 điểm trên thang điểm di trú. Đối với du học sinh theo diện visa tạm trú sau tốt nghiệp (Visa 485) sẽ được ở lại thêm một năm tại Perth và Gold Coast.

Evertrust.vn
Nguồn: SBS News

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm