Phỏng vấn visa Mỹ: Lãnh sự Mỹ mở lại lịch phỏng vấn cho một số loại visa từ 29/06

Lịch phỏng vấn visa Mỹ diện bảo lãnh được mở lại từ 29/06/2020

Bắt đầu từ thứ Hai ngày 29 tháng 6, Lãnh sự quán Mỹ sẽ mở lại lịch phỏng vấn visa nhập cư theo diện IR-1, IR-2, CR-1 và CR-2 (visa bảo lãnh vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi); áp dụng cho những trường hợp đã có lịch hẹn vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 nhưng bị hủy vì lý do COVID-19. Những đương đơn thuộc một trong những diện trên có thể sắp xếp lịch phỏng vấn visa khác theo hướng dẫn tại Apply for a US visa.

Phỏng vấn visa Mỹ Lãnh sự Mỹ mở lại lịch phỏng vấn cho một số loại visa từ 2906 - Chuyên gia định cư Mỹ Evertrust
Thông báo từ website Cơ quan Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam

Lãnh sự quán Mỹ cũng nhấn mạnh hiện tại họ chỉ xử lý bốn loại visa này. Đối với tất cả những trường hợp xin visa nhập cư khác ngoài IR-1, IR-2, CR-1 và CR-2, Lãnh sự quán Mỹ sẽ không tiến hành các cuộc hẹn phỏng vấn visa như thường lệ trừ trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể điền mẫu đăng ký tại đây để yêu cầu xem xét. Cơ quan Lãnh sự cũng cho biết họ sẽ đăng hướng dẫn đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ cho các đương đơn bỏ lỡ lịch hẹn vì lý do COVID-19 và sớm mở lại các lịch phỏng vấn khác.

Đối với những thị thực Mỹ đã được cấp chưa hết hạn thì bạn vẫn có thể sử dụng để nhập cư vào Mỹ. Nếu thị thực nhập cư của bạn đã hết hạn do các yếu tố ngoài tầm kiểm soát thì bạn vui lòng liên hệ với văn phòng của lãnh sự quán Mỹ tại đây để được hướng dẫn cách gia hạn. Và dĩ nhiên bạn cần đóng một khoản phí và trải qua một cuộc kiểm tra y tế mới. Tuy nhiên, đối với những thị thực nằm trong danh mục bị đình chỉ theo Tuyên bố ngày 22 tháng 4 của Tổng thống Donald Trump sẽ không được phép gia hạn trong thời điểm hiện tại.

Evertrust.vn Nguồn: Cơ quan Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam