Queensland hướng dẫn 5 bước quan trọng giúp người nhập cư kinh doanh thành công trên đất Úc


Tin visa định cư Úc | 15/03/2019

Các bước doanh nhân Việt Nam đầu tư định cư vào Úc theo diện visa 188, visa132 cần biết để xây dựng doanh nghiệp thành công tại Úc.

Bà Lin Han – Viên chức cấp cao của Chương trình định cư doanh nhân và tay nghề bang Queensland đã chia sẻ lời khuyên dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân làm thế nào để kinh doanh thành công cũng như những cạm bẫy phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh tại Úc.

 Queensland hướng dẫn 5 bước quan trọng giúp người nhập cư kinh doanh thành công trên đất Úc - định cư Úc Evertrust visa 188 visa 132
Queensland hướng dẫn 5 bước quan trọng giúp người nhập cư kinh doanh thành công trên đất Úc

Nghiên cứu thị trường

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp thành công tại Việt Nam thì không có nghĩa mô hình kinh doanh tương tự sẽ khả thi tại Úc. Những khác biệt về văn hóa, thị hiếu, quy định và pháp luật… sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thành công cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt Úc có các chính sách quản lý môi trường nghiêm ngặt. Vì vậy bạn cần thực hiện khảo sát thị trường và tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia địa phương để chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn đáp ứng các yêu cầu và quy định từ chính phủ.

Lựa chọn mô hình doanh nghiệp tại Úc

Tìm hiểu các loại hình doanh nghiệp tại Úc nhằm đưa ra lựa chọn đúng đắn phù hợp với vốn đầu tư và hoạt động của doanh nghiệp. Để làm điều này tốt nhất, bà Lin Han khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ kế toán có nhiều năm kinh nghiệm tại Úc.

Tìm hiểu thông tin về các loại giấy phép kinh doanh

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ gặp những vấn đề về pháp lý, quy trình, thủ tục và hồ sơ đăng ký… Không chỉ riêng ở Việt Nam mà tại Úc cũng vậy. Có nhiều loại giấy phép kinh doanh tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn cần tìm hiểu trước. Nắm rõ thông tin về chi phí cũng như thủ tục thì việc thành lập doanh nghiệp tại Úc sẽ đơn giản hơn. Tham khảo thêm thông tin về điều kiện cấp phép tại Website của Ủy Ban Xây Dựng Queensland: http://www.qbcc.qld.gov.au/contractors/forms-fact-sheet-publications/fact-sheet

Tìm đơn vị tư vấn kế toán, luật sư và công ty di trú uy tín

Đây là ba đơn vị chủ chốt quyết định sự thành công của bạn tại Úc. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kĩ trước khi hợp tác để đảm bảo họ có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên thiết thực nhất. Nếu đó là đại diện Di trú, bạn có thể kiểm tra mã số MARA trên trang web mara.gov.au của bộ Di trú Úc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, gia đình, những doanh nhân thành công hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng người Việt đang sinh sống ở Úc.

Đảm bảo đáp ứng các điều kiện và yêu cầu của visa theo từng giai đoạn

Trong trường hợp bạn đang giữ visa 188 sẽ cần 4 năm để chuyển tiếp lên visa 888. Ngay cả visa 132 cũng sẽ có một số quy định giám sát từ chính phủ. Vì vậy bạn cần hiểu rõ các yêu cầu về thời gian giữ khoản đầu tư, số ngày cư trú tại Úc,… Ngoài ra trong thời gian cư trú tại Úc bạn nên đến văn phòng của Chương trình định cư doanh nhân và tay nghề tỉnh Queensland- BSMQ để trao đổi thêm về đề xuất kinh doanh của mình cũng như giải đáp những thắc mắc bạn cần biết khi sống tại bang Queensland.

 

Evertrust.vn

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.