Sở Di trú Mỹ mừng Ngày Quốc Khánh bằng lễ nhập tịch cho 14,000 tân công dân


Tin định cư Mỹ EB-5 | 02/07/2018

Sở Di trú Mỹ USCIS mừng kỷ niệm 242 năm Tuyên ngôn Độc lập và Ngày Quốc Khánh bằng cách chào đón thêm 14,000 công dân mới. USCIS đã tổ chức gần 175 lễ nhập tịch xuyên suốt từ ngày 28/6 – 10/7/2018.

Các hoạt động mừng Ngày Quốc Khánh bắt đầu bằng lễ nhập tịch tổ chức tại Tòa Án Hạt Bexar ở San Antonio, thuộc bang Texas. Trong suốt sự kiện này, Giám đốc Sở Di trú Mỹ ông L.Francis Cissna sẽ chúc mừng 37 tân công dân.

Sở Di trú Mỹ mừng Ngày Quốc Khánh bằng lễ nhập tịch cho 14,000 tân công dân - Tin visa - tin định cư Evertrust
USCIS đã tổ chức gần 175 lễ nhập tịch xuyên suốt từ ngày 28/6 – 10/7/2018

“Lễ nhập tịch đánh dấu hành trình trở thành công dân Mỹ như thể là bước khởi đầu cuộc sống mới với tư cách là công dân Mỹ. Chúng tôi chia sẻ khoảnh khắc tự hào, niềm vui và chiến thắng cá nhân này”, Cissna phát biểu.

Sở Di trú Mỹ tích cực nâng cao nhận thức và hiểu biết kiến thức công dân thông qua việc cung cấp các tài liệu cần thiết và người hướng dẫn chuẩn bị cho bài thi quốc tịch, bao gồm kế hoạch ôn tập giáo trình “Thiết lập tự do” tại Trung tâm Tài nguyên Quốc tịch. Các tổ chức hỗ trợ nhập cư có thể đăng ký nhận Bộ Hướng dẫn Quốc tịch và Công dân miễn phí để giúp đỡ các thường trú nhân hợp pháp chuẩn bị cho bài thi quốc tịch của mình.

Nhằm giúp đương đơn thực hành bài thi quốc tịch, Sở Di trú đã cung cấp một ứng dụng điện thoại có tên gọi “Công cụ nghiên cứu bài thi quốc tịch” có thể tải xuống từ Google Play và iTunes Store. Ngoài chức năng cung cấp bài thi quốc tịch, ứng dụng này còn lưu các bài thi cũ để xem lại, và các trò chơi kiểm tra kiến thức công dân của đương đơn, và danh sách toàn bộ 100 câu hỏi và trả lời có thể được nêu trong bài thi quốc tịch thật sự.

Đối với Mỹ, Tuyên ngôn Độc lập và Ngày Độc lập đóng vai trò rất quan trọng và nó là một phần trong bài thi quốc tịch. Các công dân tương lai có thể thấy 6 câu hỏi khác nhau về Tuyên ngôn Độc lập và Ngày Độc lập trong bài thi quốc tịch bao gồm “Bản Tuyên ngôn đã làm gì?” và “Khi nào chúng ta ăn mừng Ngày Độc lập?”

Bạn có thể xem danh sách các địa điểm và thời gian tổ chức lễ nhập quốc tịch với chủ đề Ngày Độc lập năm 2018 tại đây.

Sở Di trú Mỹ cũng kêu gọi các tân công dân và gia đình, bạn bè chia sẻ trải nghiệm và hình ảnh của họ tại các buổi lễ nhập tịch trên phương tiện truyền thông xã hội bằng các hashtags #newUScitizen và #4thofJuly.

Evertrust.vn
Nguồn: Sở di trú Mỹ (USCIS)

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.