Quốc tịch Úc được cấp đã tăng 88% trong năm qua


Tin visa định cư Úc | 07/08/2019

Số lượng quốc tịch Úc được cấp tăng trong năm qua

Theo số liệu mới nhất Bộ Di trú Úc vừa công bố, số lượng quốc tịch Úc được cấp trong năm vừa qua đã gia tăng đáng kể. Cụ thể là 132,000 quốc tịch Úc đã được cấp so với con số 70,000 của năm trước đó. Vì vậy thời gian chờ xét duyệt và hồ sơ tồn đọng đã giảm. Các hồ sơ đã nộp trước đó có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ, ngày thi quốc tịch của mình trên cổng thông tin trực tuyến và đẩy nhanh quá trình nộp đơn xin quốc tịch bằng cách dời ngày thi lên sớm hơn.

Quốc tịch Úc được cấp đã tăng 88 phần trăm trong năm qua định cư Úc Evertrust
Số lượng quốc tịch Úc được cấp tăng 88% trong năm qua

Ảnh hưởng từ chính sách cải cách nhập cư và quốc tịch Úc

Ông David Coleman, bộ trưởng Bộ Di trú Úc cho biết số lượng quốc tịch Úc được cấp gia tăng một phần là do những thay đổi trong chính sách cải cách gồm:

  • DOHA đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để giải quyết các trường hợp phức tạp.
  • Nâng cấp hệ thống trực tuyến.
  • Chính phủ đã đầu tư 9 triệu đô la chi trả cho việc tuyển dụng thêm nhân viên nhằm đảm bảo hồ sơ được xử lý hiệu quả hơn.

Cụ thể mức tồn đọng đã giảm từ 250,000 hồ sơ xuống còn 222,800 hồ sơ. Việc tồn đọng này dự kiến sẽ tiếp tục giảm nhiều hơn nữa trong tương lai.

Mặc dù thời gian chờ đã giảm từ 20 tháng xuống còn 16 tháng, tuy nhiên, tính đến ngày 31 tháng 05 vẫn còn 221,695 hồ sơ đang chờ xét duyệt.

Evertrust.vn
Nguồn: Y-axis

 

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan


Tìm hiểu thêm