Tìm hiểu về giao thông tại Mỹ cho người mới nhập cư


Tin visa định cư Mỹ EB-5 | 27/11/2018

Giao thông tại Mỹ

Đối với người mới định cư tại Mỹ có nhiều vấn đề cần quan tâm, trong đó việc di chuyển là một trong những yếu tố không thể thiếu. Giao thông tại Mỹ phổ biến với các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm với chi phí thấp. Ngoài ra taxi và Uber cũng hoạt động rộng khắp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn.

 Tìm hiểu về giao thông tại Mỹ cho người mới nhập cư - Tin visa định cư Mỹ EB-5 Visa EB-5 Evertrust
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc taxi màu vàng đặc trưng trên đường phố New York

Trong khi tại các thành phố lớn bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều loại hình lưu thông thì không phải mọi phương tiện di chuyển này đều có sẵn ở các thị trấn nhỏ trong vùng. Đôi khi họ sẽ phải đi rất xa để đến được trạm chờ xe buýt. Đó cũng là lý do đa số người sinh sống tại Mỹ lựa chọn cho mình một chiếc xe hơi riêng. Việc sở hữu xe hơi tại Mỹ không quá khó, có nhiều lựa chọn phù hợp khả năng tài chính từ việc mua lại xe đã qua sử dụng hoặc mua xe mới.

Sở hữu xe hơi khi tham gia giao thông tại Mỹ

Các khoản chi phí mà bạn phải trả kèm khi mua xe ở Mỹ: tiền bảo hiểm, đăng ký xe và lấy bằng lái, cấp biển số.

Nếu có ý định sử dụng xe hơi thì trước tiên bạn nên nộp đơn xin lấy bằng lái ở tiểu bang mình đang sống. Ở Mỹ, bằng lái cũng có thể sử dụng để chứng minh nhân thân.

Để hiểu rõ vấn đề này bạn hãy liên hệ văn phòng phụ trách cấp bằng lái của từng tiểu bang. Tùy theo tiểu bang mà văn phòng này có những tên gọi khác nhau như: Department of Motor Vehicles (DMV), Department of Transportation, Motor Vehicle Administration, Department of Public Safety. Hiện một số tiểu bang cho phép thường trú nhân đến từ các quốc gia khác có thể đổi bằng lái của nước mình sang bằng lái Mỹ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua website https://www.usa.gov/motor-vehicle-services

Những điều cần lưu ý để lái xe an toàn ở Mỹ

Luật giao thông ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên vẫn có những khác biệt mà bạn cần lưu ý để tránh những trường hợp không đáng có.

  • Làn đường cho xe hơi nằm ở bên phải. Ở Việt Nam, xe hơi thường lưu thông bên tay trái và xe máy thì bên phải. Ở Mỹ ngược lại, bạn cần chú ý thay đổi thói quen này khi tham gia giao thông tại Mỹ.
  • Tuân thủ luật và tín hiệu đèn.
  • Luôn mang theo bằng lái và thẻ bảo hiểm.
  • Luôn thắt dây an toàn. Tất cả những người ngồi trên xe đều phải thắt dây an toàn. Nếu không bạn sẽ đóng mức phạt tùy theo quy định của từng bang.
  • Sử dụng dây an toàn và ghế an toàn thích hợp cho trẻ em. Nếu trường hợp xe bạn có trẻ em, thì tùy theo độ tuổi mà người lái xe phải trang bị loại ghế phụ kèm theo và sử dụng loại dây an toàn phù hợp theo quy định.
  • Mở đèn tín hiệu khi quẹo trái hoặc quẹo phải.
  • Tấp vào lề đường nếu có xe ưu tiên (xe cảnh sát, xe cứu hỏa hoặc xe cứu thương) cần vượt qua bạn.
  • Không vượt xe buýt đưa rước học sinh khi đèn tín hiệu đỏ của xe này nhấp nháy.
  • Không lái xe nếu đã uống rượu hoặc sử dụng ma túy.
  • Cẩn thận khi lái xe trong thời tiết sương mù, có tuyết rơi, mưa.

Evertrust.vn
Trúc Thanh (dịch) - Nguồn: Sở di trú Mỹ

 

Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.