Tin tức Mỹ

Tổng thống Trump ký sắc lệnh ngừng cấp thẻ xanh Mỹ đến cuối năm 2020

Tổng thống Trump ký sắc lệnh ngừng cấp thẻ xanh Mỹ đến cuối năm 2020

Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp mới để hạn chế nhập cư vào Mỹ đến cuối năm 2020. Sắc lệnh này có hiệu lực từ ngày mai 24/06/2020 hết hạn vào ngày 31/12/2020. Theo chính quyền Trump, sắc lệnh được ban hành nhằm bảo vệ hơn 525.000 người lao động Mỹ. Đại dịch COVID-19 đã khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến trên toàn thế giới bao gồm cả Mỹ. Cũng theo quan điểm nhất quán trước giờ của chính quyền Trump thì việc chào đón người nhập cư làm tổn thương những người lao động Mỹ. Ông tin rằng việc ngưng cấp thẻ xanh Mỹ và hạn chế người nhập cư trong đại dịch sẽ giúp công nhân Mỹ có việc làm khi nền kinh tế Mỹ mở cửa trở lại.

Tổng thống Trump ký sắc lệnh ngừng cấp thẻ xanh Mỹ đến cuối năm 2020 - Chuyên gia định cư Mỹ Evertrust
Thẻ xanh Mỹ sẽ không được cấp cho đến cuối năm 2020

Sắc lệnh này không chỉ ngừng cấp thẻ xanh Mỹ mà còn tạm ngưng các loại thị thực lao động như H-1B cho các đối tượng lao động người nước ngoài tại các công ty công nghệ, H-2B dành lao động nông nghiệp tạm thời, các thị thực trao đổi – L, người lao động chuyển nhượng giữa các công ty – J. Việc đình chỉ này chỉ áp dụng cho những người hiện đang ở bên ngoài nước Mỹ và những người hiện không có thị thực lao động hợp lệ. Tuy nhiên sắc lệnh này vẫn mang tính nhân văn và linh hoạt khi miễn trừ cho một số đối tượng và không áp dụng đối với những người tị nạn.

Evertrust.vn

Cùng chuyên mục:

Đăng ký nhận tin tức

Đừng bỏ lỡ tin tức cập nhật mới nhất từ Evertrust

Dịch vụ
Evertrust

Công ty Evertrust là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam. Evertrust không bán sản phẩm mà mang lại dịch vụ tư vấn cho khách hàng, cùng khách hàng chọn lựa chương trình nào thật sự phù hợp với gia đình mình nhất để sáng suốt đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dịch vụ của Evertrust bao gồm và không giới hạn:

Bất động sản quốc tế

Tìm kiếm, thuê, mua
Bất động sản quốc tế

Vé máy bay
quốc tế

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Tour khảo sát
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Thành lập, mua bán
Doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm trường học
Úc, Mỹ, Bồ Đào Nha

Bảo hiểm
Y tế quốc tế

Yêu cầu tư vấn

Hotline

Thứ 2 – Thứ 6 | 08:30 – 17:30

Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, Bình Thạnh

info@evertrust.vn