Triệu phú Hồng Kông săn Golden visa Anh Quốc giữa bất ổn chính trị


Tin visa Châu Âu | 02/12/2019

Giới nhà giàu Hồng Kông đầu tư vào chương trình Golden visa Anh

Theo báo cáo Global Wealth Report của Credit Suisse, tính đến năm 2018, Hồng Kông có tổng cộng 179,000 triệu phú. Tuy nhiên, trước diễn biến bất ổn về chính trị đang diễn ra Hồng Kông, những triệu phú này đang tìm kiếm cơ hội định cư tại quốc gia khác với cuộc sống an toàn và ổn định hơn cho cả gia đình họ. Trong đó, Anh là một trong số những quốc gia được người Hồng Kông lựa chọn nhiều nhất.

Chương trình Golden visa Anh (UK Tier 1 Entrepreneur Visa) là chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư giàu có trên thế giới với mức vốn đầu tư tối thiểu 2 triệu bảng Anh. Đồng thời đây là chương trình có thời gian xử lý visa nhanh nhất chỉ mất khoảng 3 tuần so với các chương trình định cư Mỹ, Canada. Đặc biệt đầu tư định cư Anh không giới hạn hạn ngạch đối với các nhà đầu tư Tier 1.

Triệu phú Hồng Kông săn Golden visa Anh giữa bất ổn chính trị - Chuyên gia định cư châu Âu Evertrust
Anh Quốc là điểm đến được giới nhà giàu Hồng Kông yêu thích

Theo báo cáo mới từ Home Office, bất chấp tình hình Brexit thì số lượng đơn xin visa Anh từ các nhà đầu tư Hồng Kông vẫn gia tăng đột biến. Tính đến thời điểm hiện tại, Home Office (HO) đã nhận được 26 đơn đăng ký từ Hồng Kông, đầu tư ít nhất 2 triệu bảng vào Anh trong năm 2019 gồm:

  • Quý 1 2019 - 10 hồ sơ
  • Quý 2 năm 2019 - 10 hồ sơ
  • Quý 3 năm 2019 - 6 hồ sơ

Trong quý 3 năm 2019, Home Office đã nhận được tổng cộng 49 đơn đầu tư vào chương trình Golden visa. Trong đó 6 hồ sơ từ các nhà đầu tư Hồng Kông. Như vậy, ước tính trung bình cứ mỗi nhà đầu từ Hồng Kông đầu tư 2 triệu bảng thì tính riêng trong năm 2019, Hồng Kông đã đầu tư tổng cộng 52 triệu bảng vào chương trình Golden visa Anh. Theo số liệu thống kê này thì các nhà đầu tư Hồng Kông chỉ đứng thứ hai trên bảng xếp hạng sau Trung Quốc và Mỹ.

Trước tình hình biểu tình ở Hồng Kông đã gây nên bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội, việc các nhà đầu tư Hồng Kông quan tâm đến quốc tịch Anh cũng là điều dễ hiểu. Anh luôn là điểm đến hàng đầu của các triệu phú nhờ những đặc điểm nổi bật về mức sống cao, các trường đại học danh tiếng, hệ thống chăm sóc sức khỏe bậc nhất và quyền công dân sau 5 năm sinh sống. Không chỉ riêng Anh, các triệu phú Hồng Kông cũng đang tìm kiếm cơ hội định cư tại các quốc gia khác như Úc, Canada, Bồ Đào Nha, Ireland…

Evertrust.vn
Nguồn: CIB

Evertrust là chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư định cư Úc, với kinh nghiệm 11 năm tư vấn và xử lý thành công hàng trăm hồ sơ định cư Úc, Mỹ, Canada và châu Âu từ sáng lập viên Nguyễn Thị Tú Trinh → Xem thêm về Evertrust.

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0936 807 837 hoặc tổng đài (028) 222 11 688 để được nhân viên Evertrust hỗ trợ tư vấn.

Tin định cư Úc mới


Tìm hiểu thêm